Trúng thì trúng...

  • 06/07/2013 07:12
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Nếu bị ngộ độc thức ăn bác sẽ xử lí thế nào?

- Tôi có hay ăn tạp, lê la ngoài đường ngoài chợ như bác đâu mà ngộ độc được.


- Thế bác tưởng chỉ ăn cơm nhà mà đã an toàn à. Bác đang chết âm thầm mà không biết đấy thôi.


- Bác đừng có mà trù ẻo tôi nhé, thế nào là chết lặng lẽ, âm thầm?


- Như tôi đây, suốt đời cơm đường, cháo chợ, nếu chẳng may có ngộ độc thức ăn thì vào viện rửa ruột là hết, hôm sau lại tung tăng quán xá được. Nếu bị nặng thì cũng chết ngay, vợ con đỡ khổ, không dặt dẹo, lay lắt như bác.


- Tôi chỉ hơi gầy yếu chút thôi, có mấy khi ốm đâu.


- Nhìn nước da vàng ệch, chân bước thập thững, đôi mắt thô lố của bác là tôi biết chất độc tích tụ trong cơ thể đã nhiều lắm rồi. Hàng ngày bác mua thức ăn ở đâu?


- Thì mua ngoài chợ chứ tiền đâu mà vào siêu thị.


- Ngày nào báo chí cũng ra rả chuyện thịt cá bẩn, rau cỏ, hoa quả đậm đặc dư lượng thuốc trừ sâu, đặc biệt gần đây lực lượng chức năng còn phát hiện khoai tây Trung Quốc có hàm lượng độc tố cao gấp 16 lần tiêu chuẩn cho phép bán tràn lan ngoài chợ… rồi còn nội tạng bẩn, sữa bẩn… không thể kể hết.


- Thế cơ quan hữu quan ở đâu mà để đám gian thương lộng hành vậy?


- Thì họ vẫn hoạt động tích cực, nhưng không xuể. Mới đây, một ông đứng đầu ngành bảo vệ thức ăn khuyên mọi người không nên quá cảnh giác với rau thịt có độc. Ông này bảo một chàng trai 18 tuổi phải ăn 1.000 cây rau xà lách một lúc, hoặc một cô gái phải ăn liền tù tì 354 quả táo nhiễm độc mới có thể chết được.


- Ôi, sao lại có quan điểm thiển cận thế nhỉ, ai chẳng biết chất độc tích tụ mỗi ngày một tí, đến một lúc nào đó sẽ phát tác thành bệnh tật. Làm lãnh đạo mà phát ngôn như thế là không ổn.


- Làm lãnh đạo là phải nói, nên nói như vậy trúng thì trúng không trúng thì thôi: Tin hay không tùy bạn cơ mà!

Tin cùng chuyên mục