Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ số 1 Việt Nam vào top 3 châu Á

  • 24/09/2020 12:14
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công nhận Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF là lò đào tạo cao cấp bậc nhất châu lục.

Theo đó, AFC công nhận Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF là Học viện 3 sao "AFC Three-Star Academy". Đây là mức cao cấp nhất (Premier Level) trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ số 1 Việt Nam vào top 3 châu Á ảnh 1

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được thừa nhận ở top đầu châu Á là thông tin ý nghĩa và đầy lạc quan dành cho bóng đá Việt Nam. PVF cũng là một trong những nơi đặt nền móng và có hành động cụ thể vì giấc mơ dự World Cup của bóng đá nước nhà trong tương lai.

PVF cũng chính thức sánh ngang 2 học viện bóng đá nổi tiếng châu Á là Aspire (Qatar) và Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc) vì hiện tại, chỉ có 3 nơi này đạt mức cao cấp nhất của AFC.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được Tập đoàn Vingroup thành lập năm 2008, với sứ mệnh đào tạo và cung cấp tuyển thủ tài năng cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nâng tầm bóng đá nước nhà.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích gần 22ha và được đầu tư hơn 35 triệu đô la Mỹ. PVF có hệ thống sân tập và sân thi đấu theo chuẩn quốc tế, bể bơi hiện đại, hệ thống ký túc xá tiện nghi dành cho học viên. Bên cạnh đó là các thiết bị khoa học, công nghệ tiên tiến của thế giới trong tập luyện, chăm sóc sức khỏe.

Huyền thoại Ryan Giggs của M.U từng nhận xét: “Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã có cơ hội tập luyện tại Carrington - trung tâm tập luyện hàng đầu thế giới. Tôi khẳng định trung tâm PVF ngang hàng, thậm chí còn hơn Carrington về cơ sở vật chất”.

Tin cùng chuyên mục