Trưng bày 130 bức tranh về hoa sen của Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ly Ly

  • 25/07/2020 00:06
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Triển lãm trưng bày 130 bức tranh sen do biên đạo múa, NSƯT Trần Ly Ly thực hiện trong thời gian gãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 đang được diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội.
Những bức tranh về hoa sen thu hút người xem tại triển lãm

Những bức tranh về hoa sen thu hút người xem tại triển lãm

Trong thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19, biên đạo múa Trần Ly Ly đã vẽ 130 bức tranh về hoa sen. Trong đó có 108 bức tranh được bày tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ nay đến ngày 28-7 với tên gọi “Sen và tình yêu”.

Nói về lý do bắt đầu cầm cọ vẽ, biên đạo múa nổi tiếng cho biết: "Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, tôi có thời gian tĩnh tại để chăm lo gia đình, nghĩ ngợi đến bạn bè, yêu thương con cái và bản thân mình hơn. 

Trong cách nhìn của tôi, Covid-19 giống như một lời cảnh tỉnh đối với thế giới về nhiều vấn nạn xã hội và môi trường. Covid-19 khiến tôi muốn làm điều gì đó khác đi, muốn gửi năng lượng và tình yêu thương của tôi tới bạn bè tôi. Thế là câu chuyện vẽ tranh bắt đầu".

"Tôi vẽ hoa sen vì hoa sen có nhiều thứ để nói, nhiều góc nhiều nội dung. Hoa sen biểu trưng Phật giáo, là vẻ đẹp và tình thương yêu. Tôi muốn chia sẻ tình cảm, năng lượng tích cực và sự quan tâm của tôi với mọi người. Trong quá trình vẽ, tôi cảm thấy thật tuyệt vời, tôi nghĩ thiền họa là một thứ tĩnh tâm và đi vào nội tâm chính mình một cách sâu sắc. Trong sự hữu hạn hiểu biết của tôi, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc…”, NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ.

Sau khi kết thúc trưng bày, NSƯT Trần Ly Ly sẽ tổ chức buổi tặng sen vào ngày 31-7 tại TPP Arts House (Hà Nội). Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, những bức tranh sen sẽ tự chúng tìm được nơi chúng thuộc về. 

Tin cùng chuyên mục