• Bộ lạc Syria trục xuất SDF khỏi một thị trấn ở Deir Ezzor

  Bộ lạc Syria trục xuất SDF khỏi một thị trấn ở Deir Ezzor

  ANTD.VN - Ngày 8-9, thị trấn Jadid Akidat ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Deir Ezzor, Syria đã chứng kiến ​​căng thẳng gia tăng sau các cuộc đụng độ bạo lực giữa người dân địa phương và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn.

 • Trục xuất du khách Trung Quốc vi phạm pháp luật Việt Nam

  Trục xuất du khách Trung Quốc vi phạm pháp luật Việt Nam

  ANTĐ - Trước tình trạng gần đây hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn khách du lịch ở một số địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa…, trong đó có thị trường khách Trung Quốc bộc lộ nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, Bộ VH-TT&DL và Tổng cục Du lịch đã có những động thái mới nhất nhằm chấn chỉnh hoạt động trên. 

 • Philippines quyết phạt tù 9 ngư dân Trung Quốc

  Philippines quyết phạt tù 9 ngư dân Trung Quốc

  ANTĐ - Bộ trưởng Tư pháp Philippines Leila De Lima ngày 28-5 cho biết, 9 trong số 11 ngư dân người Trung Quốc bị bắt giữ hồi đầu tháng sẽ vẫn bị Tòa án Philippines kết án tù với cáo buộc đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển của nước này. 

 • Mỹ trục xuất 3 nhà ngoại giao Venezuela để trả đũa

  Mỹ trục xuất 3 nhà ngoại giao Venezuela để trả đũa

  ANTĐ - Ngày 25-2, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố họ đã yêu cầu 3 nhà ngoại giao của Venezuela phải rời khỏi nước Mỹ trong vòng 48 giờ nhằm đáp trả một động thái tương tự của quốc gia Nam Mỹ này hồi tuần trước.

 • Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ

  Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ

  ANTĐ - Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đã yêu cầu 3 nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi đất nước này vì cho rằng họ có âm mưu chống lại chính phủ.

 • Malaysia bắt giữ hơn 1.500 người nhập cư trái phép

  Malaysia bắt giữ hơn 1.500 người nhập cư trái phép

  ANTĐ - Đã có 1.565 người bị bắt giữ vào ngày đầu (21-1) của giai đoạn 2 trong Chiến dịch truy quét người lao động nước ngoài nhập cư bất hợp pháp trên toàn Malaysia. Được biết, sau khi chính phủ Malaysia lấy dấu vân tay, những người bị bắt này sẽ bị trục xuất, đồng thời bị vĩnh viễn cấm nhập cảnh trở lại Malaysia.

 • Bà Yingluck không từ chức, phe đối lập đòi bắt Thủ tướng

  Bà Yingluck không từ chức, phe đối lập đòi bắt Thủ tướng

  ANTĐ - Tối 10-12, lãnh đạo biểu tình ở Thái Lan Suthep Thaugsuban tuyên bố các thành viên gia đình Shinawatra sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của lực lượng biểu tình chống chính phủ, sau khi thời hạn chót của ông đối với chính phủ đã qua.

 • Nhà vua Hà Lan bị ném cà chua

  Nhà vua Hà Lan bị ném cà chua

  ANTĐ - Một nhóm đối lập của Nga cho biết, các nhà hoạt động của nhóm này đã ném cà chua vào Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander và hoàng hậu Maxima, khi họ đến dự một buổi hòa nhạc tại Moscow, Nga.

 • Venezuela trục xuất 3 quan chức ngoại giao Mỹ

  Venezuela trục xuất 3 quan chức ngoại giao Mỹ

  ANTĐ - Ngày 30-9, phát biểu trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, ông đã ra lệnh trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ khỏi nước này, vì bị cáo buộc có âm mưu với phe đối lập "cực hữu" có hành động phá hoại sự ổn định của đất nước Venezuela.

 • Nga tăng hình phạt với người nhập cư trái phép

  Nga tăng hình phạt với người nhập cư trái phép

  ANTĐ - Bắt đầu từ ngày 9-8, Cơ quan Di trú Liên bang Nga (FMS) đã thắt chặt hơn và tăng mức phạt đối với người nhập cư trái phép tại 2 thành phố lớn nhất nước này là Matxcova, St.Peterburg và các khu vực lân cận.

 • Snowden có thể xin làm công dân Nga

  Snowden có thể xin làm công dân Nga

  ANTĐ - Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden có thể xin làm công dân Nga và không muốn rời nước này cho đến khi được cấp quy chế tị nạn tạm thời. Đây là tiết lộ của luật sư người Nga Anatoli Kucherena, người hỗ trợ pháp lý cho Snowden, hôm 17-7. 

 • Cựu điệp viên Nga cầu hôn “người thổi còi”

  Cựu điệp viên Nga cầu hôn “người thổi còi”

  ANTĐ - Nữ cựu điệp viên của Nga, người đẹp tóc đỏ Anna Chapman vừa đăng tải lên trang mạng cá nhân của mình lời cầu hôn với Edward Snowden, người từng tiết lộ bí mật về chương trình nghe lén của chính phủ Mỹ.