Indonesia:

Trực thăng quân sự bị tấn công khi đang cứu hộ

  • 22/02/2013 18:30
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-2, một chiếc trực thăng quân sự của Indonesia đã bị các tay súng tấn công tại khu vực Papua khi đang thực hiện sứ mệnh cứu hộ.
Trực thăng quân sự bị tấn công khi đang cứu hộ ảnh 1

Trực thăng quân sự Puma SA-330

Ông Diah Yudhanardi, chỉ huy căn cứ quân sự ở thành phố Jayapura cho biết, chiếc trực thăng Puma SA-330 đã bị tấn công lúc 8h05 (giờ địa phương) trong lúc hạ cánh xuống sân bay Sinak. Chiếc trực thăng này đã buộc phải trở về Jayapura mà không đưa được thi thể của 7 binh sĩ bị bắn chết ở Sinak hôm 21-2.

Vụ tấn công khiến một nhân viên kỹ thuật trên máy bay bị thương nhẹ ở tay trái. Ông Yudhanardi cho biết sẽ điều một chiếc trực thăng khác tới Sinak vào cuối ngày 22-2 để vận chuyển thi thể của 7 binh sĩ. Các binh sĩ này bị sát hại khi những kẻ tấn công có vũ trang xả súng vào nhóm gồm 9 binh sĩ đang đi bộ tới một sân bay ở Sinak vào khoảng 10h30 hôm 21-2.

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ một giờ sau khi một nhóm vũ trang khác nổ súng vào một đồn quân sự ở  làng Tingginambut cách đó khoảng 60km khiến 1 binh sĩ thiệt mạng. 

Theo giới chức Indonesia, các vụ tấn công xảy ra tại khu vực này là do các phần tử ly khai thuộc Phong trào Giải phóng Papua (OPM) tiến hành.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục