Triều Tiên tuyên bố sẽ triển khai lực lượng đến khu phi quân sự

  • 16/06/2020 13:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Tham mưu quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) ngày 15-6 cho biết, đã công bố kế hoạch triển khai lực lượng của họ tới các khu vực phi quân sự hoá theo thoả thuận liên Triều và biến tiền tuyến "thành một pháo đài".

Triều Tiên tuyên bố sẽ triển khai lực lượng đến khu phi quân sự ảnh 1

Triều Tiên tuyên bố sẽ triển khai lực lượng đến khu phi quân sự

“Quân đội Triều Tiên sẽ thực hiện nhanh chóng và xuyên suốt bất kỳ quyết định hay chỉ thị nào của Đảng và Chính phủ, sẵn sàng hành động nếu các nhóm đào tẩu tiếp tục chiến dịch phát tờ rơi vào Triều Tiên”, hãng tin KCNA dẫn thông báo của KPA.

“Quân đội của chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình hiện nay, khi quan hệ Bắc - Nam đang xấu đi, và tự đặt mình trong tư thế sẵn sàng đảm bảo quân sự vững chắc cho bất kỳ giải pháp đối ngoại nào do Đảng và Chính phủ đưa ra", tuyên bố của KPA cho biết thêm.

Căng thẳng tăng cao khi Bình Nhưỡng mới đây doạ cắt đứt quan hệ liên Triều, và tiến hành các biện pháp trả đũa trước việc những tờ rơi chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị người Triều Tiên đào tẩu sống ở Hàn Quốc thả qua biên giới.

Cuối tuần trước, Kim Yo-Jong, em gái ông Kim Jong-un, cho biết đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị cho những hành động tiếp theo.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cố gắng xoa dịu căng thẳng bằng cách tìm cách tước giấy phép của hai nhóm thả truyền đơn, Fighters for Free North Korea và KeunSaem, đồng thời kêu gọi Triều Tiên duy trì các thỏa thuận hòa bình mà lãnh đạo hai nước đã đạt được và quay lại đối thoại.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục