Triều Tiên tiếp tục tuyên bố "những bước tiếp theo" chống lại Hàn Quốc

  • 15/06/2020 11:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 13-6 dẫn lời em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà  Kim Yo-jong thông báo rằng, nước này sẽ có những bước đi tiếp theo nhằm đáp trả Hàn Quốc, liên quan đến hoạt động rải truyền đơn chống phá ở biên giới.
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong

"Tôi cảm thấy đã đến lúc cần thiết cắt đứt với chính quyền Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ sớm có hành động tiếp theo", bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un, Phó Trưởng ban thứ nhất Ban Tuyên giáo Trung ương đảng Lao động Triều Tiên tuyên bố.

Bà Yo-jong cho biết thêm, Bộ Tổng tham mưu quân đội đã được giao nhiệm vụ thực hiện những bước tiếp theo.

"Được lãnh đạo tối cao, đảng và nhà nước giao phó, tôi đã đưa ra một chỉ thị cho các cơ quan chuyên trách để quyết định thực hiện hành động tiếp theo", bà  Kim Yo-jong nhấn mạnh.

Tuyên bố được đưa ra khoảng một tuần sau khi bà Kim Yo-jong đe dọa sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự giữa hai nước và ngừng các dự án trao đổi quan trọng với Hàn Quốc, nếu chính quyền Seoul không xử lý hành vi lén thả tờ rơi chống phá Bình Nhưỡng.

Kể từ ngày 9-6, Bình Nhưỡng đã không phản hồi trước mọi nỗ lực đàm phán từ Hàn Quốc, dù cho Seoul đã thông báo lệnh cấm thả tờ rơi.

Nhiều chuyên gia đã bày tỏ quan ngại về khả năng Triều Tiên sẽ có hành động khiêu khích quân sự.

Theo KCNA, quyết định cắt đứt toàn bộ đường dây nóng liên lạc với Hàn Quốc được đưa ra trong cuộc họp có sự tham gia của bà Kim Yo-jong và ông Kim Yong-chol, phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Được biết, các đường dây liên lạc liên Triều được thành lập sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức 3 cuộc họp thượng đỉnh vào năm 2018.

Theo Yonap News

Tin cùng chuyên mục