Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

  • 29/07/2017 00:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã cùng lên tiếng cho biết, họ đã phát hiện ra một vụ phóng thử tên lửa mới của Triều Tiên vào tối 28-7. 

Theo Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc, vụ thử nghiệm tên lửa này diễn ra vào lúc 23h14’ (giờ địa phương) ở tỉnh Jangang. Tên lửa đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản sau khi bay được khoảng 45 phút với quãng đường khoảng 3.000km. 

Cả Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều xác nhận Triều Tiên đã phóng tên lửa

Cả Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều xác nhận Triều Tiên đã phóng tên lửa

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis đã xác nhận rằng, vật thể mà Triều Tiên mới phóng là một tên lửa đạn đạo, đồng thời cho biết, họ sẽ nghiên cứu thêm để đưa ra nhiều đánh giá khác. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đều đã tổ chức ngay một cuộc gặp bất thường của Hội đồng An ninh quốc gia ngay sau vụ việc này. 

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản thậm chí còn ra cảnh báo an toàn cho các máy bay và tàu sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. 

Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào hôm 4-7. Nó cũng diễn ra ngay sau khi Mỹ và Nhật Bản vừa có động thái tăng cường trừng phạt nhằm vào Triều Tiên. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục