Triều Tiên thề đánh Mỹ, nếu Washington dám tìm cách lật đổ chính quyền Kim Jong-un

  • 26/07/2017 17:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Triều Tiên ngày 25-7 đã đưa ra tuyên bố lạnh gáy rằng, sẽ tấn công hạt nhân vào trái tim nước Mỹ nếu Washington dám tìm cách lật đổ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên thề đánh Mỹ, nếu Washington dám tìm cách lật đổ chính quyền Kim Jong-un ảnh 1

Triều Tiên thề sẽ đánh Mỹ, nếu Washington dám tìm cách lật đổ chính quyền Kim Jong-un

"Nếu Mỹ dám chỉ ra bất cứ dấu hiệu nào dù là nhỏ nhất về nỗ lực thay đổi đội ngũ lãnh đạo tối cao của chúng tôi, chúng tôi sẽ đánh thẳng vào trái tim nước Mỹ bằng búa hạt nhân mạnh mẽ của chúng tôi, vốn đã được thời gian rèn giũa", Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Bộ ngoại giao nước này ngày 25-7 lên tiếng. 

Lời cảnh báo trên được đưa ra nhằm đáp trả tuyên bố khiêu khích gần đây của Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương (CIA) Mỹ Mike Pompeo.

Cụ thể, phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen diễn ra hồi tuần trước, ông Pompeo tuyên bố: "Phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, tiêu hủy những vũ khí như thế là một chuyện tuyệt vời. Nhưng điều nguy hiểm nhất lại nằm ở người nắm quyền kiểm soát chúng hiện nay. Vì thế, từ quan điểm của chính quyền Mỹ, điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là tách biệt khả năng tiềm tàng và người có ý định sử dụng chúng, tách biệt cả hai vấn đề này ra".

Khi được hỏi liệu ý của ông có phải là ủng hộ thay đổi chính quyền Triều Tiên hay không, giám đốc CIA nhấn mạnh: "Tôi hy vọng chúng tôi sẽ tìm ra cách tách biệt chính quyền đó khỏi hệ thống này. Người dân Triều Tiên chắc hẳn là những người tốt và cũng mong muốn nhìn thấy ông Kim rời khỏi vị trí lãnh đạo".

Triều Tiên cũng đã mạnh mẽ chỉ trích ông Pompeo, nhấn mạnh rằng, những tuyên bố trên của giám đốc CIA Mỹ là "vượt quá giới hạn", cho thấy "sự thiếu hiểu biết của ông này về Triều Tiên, và thể hiện sự không có năng lực trong cộng đồng tình báo Mỹ".

"Những người như Pompeo sẽ cảm thấy đau khổ vì những hậu quả thảm khốc cho việc dám nhúng tay thay đổi đội ngũ lãnh đạo tối cao Triều Tiên", phát ngôn viên Bộ ngoại giao Triều Tiên khẳng định. 

Theo Yonhap News

Tin cùng chuyên mục