Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh bị khám xét vì có quan chức xem phim Hàn Quốc

  • 27/07/2017 22:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh vừa bị khám xét bởi các quan chức đến từ Bình Nhưỡng sau khi một nhà ngoại giao tại đây bị tố cáo đã xem phim dài tập của Hàn Quốc.

Bộ An ninh Quốc gia và Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã được cảnh báo về việc một quan chức tại đại sứ quán của nước này đã xem phim dài tập của Hàn Quốc, từ đó, họ đã quyết định hành động.

Đến nay, tất cả nhân viên đại sứ quán và gia đình họ đều chịu sự giám sát nghiêm ngặt của các thanh tra đến từ Bình Nhưỡng nhằm tìm kiếm các văn hóa phẩm chứa hệ tư tưởng sai lệch trong điện thoại, máy tính và những thiết bị khác.

Triều Tiên lo lắng quan chức nước và người dân nước này xem phim Hàn Quốc

Triều Tiên lo lắng quan chức nước và người dân nước này xem phim Hàn Quốc

Theo nhật báo Korea Joong, rất nhiều vi phạm đã được phát hiện. Quan chức bị nghi xem phim Hàn Quốc được cho là người phụ trách các vấn đề liên quan đến công nghiệp nhẹ và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành ngoại giao của Triều Tiên.

Những bộ phim truyện của Hàn Quốc được coi là vấn đề chính trị của Triều Tiên. Việc xem những bộ phim này bị ngăn cấm, thậm chí những người vi phạm sẽ phải chịu hình phạt rất nặng. Rất nhiều người xem đã cảm thấy hứng thú với cuộc sống ở Hàn Quốc và liều mình đào tẩu khỏi Triều Tiên.

Cựu phó đại sứ Triều Tiên ở Anh, ông Thae Yong-ho, người đã đào tẩu vào hồi tháng 12-2016, cho biết, đa số người Triều Tiên đều đã xem phim Hàn Quốc một vài lần, đồng thời, ông cũng khẳng định, ma túy và phim truyện Hàn Quốc là những thứ chính quyền Triều Tiên không thể kiểm soát. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục