Mỹ: Triều Tiên lại đang chuẩn bị một vụ thử tên lửa khác

  • 25/07/2017 13:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -CNN ngày 24-7 dẫn lời một quan chức Quốc phòng Mỹ cảnh báo, Triều Tiên có vẻ như đang chuẩn bị một vụ thử tên lửa đạn đạo nữa.

Mỹ: Triều Tiên lại đang chuẩn bị một vụ thử tên lửa khác ảnh 1

Một vụ thử tên lửa phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên

"Có vẻ như Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa khác, khi hình ảnh vệ tinh cho thấy một số xe vận tải chở thiết bị phóng tên lửa đạn đạo đã tới thành phố Kusong, thuộc tỉnh Bắc Pyongan ngày 21-7 vừa qua. Khi thiết bị trên xuất hiện thì vụ phóng thử có thể diễn ra trong vòng 6 ngày tới, trùng với thời điểm Triều Tiên kỷ niệm ngày ngừng bắn (27-7), tạm chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953", vị quan chức này nhận định.

Kusong là địa điểm Triều Tiên từng tiến hành các vụ thử tên lửa, trong đó có vụ thử tên lửa tầm trung KN-17 hồi tháng 5 vừa qua, khi tên lửa bay được hơn 800 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản, cách Vladivostok ở miền Đông Nga khoảng 96 km.

Lần gần đây nhất Bình Nhưỡng thử tên lửa diễn ra ngày 4-7 mà Mỹ đánh giá là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Sau vụ thử này, Mỹ cảm thấy ngày càng bất an trước đà phát triển nhanh chóng các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 19-7, CNN dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, Triều Tiên đang tiến chuẩn bị một vụ thử ICBM, hoặc tên lửa tầm trung.

Hai quan chức Mỹ thạo tin xác nhận đã nhìn thấy các dấu hiệu Triều Tiên có nhiều hoạt động chuẩn bị cho vụ thử này.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục