Triều Tiên làm đường băng riêng cho lãnh đạo Kim Jong-Un sử dụng

  • 20/08/2015 16:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bình Nhưỡng được cho là đã xây một đường băng riêng dành cho lãnh đạo Kim Jong-Un, ngay cạnh cung điện của ông này.

Những bức ảnh vệ tinh được chụp bởi đại học Johns Hopkins ở Washington đã chỉ ra rằng, việc xây đường băng cho ông Kim Jong-Un đã được bắt đầu từ năm 2014 và đã hoàn thành vào từ cuối tháng trước. Đường băng dài 500m này kéo dài từ Trại Songdowon đến một bãi biển dành cho du khách nước ngoài.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đi thăm quan nhà máy sản xuất máy bay

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đi thăm quan nhà máy sản xuất máy bay

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đi thăm quan nhà máy sản xuất máy bay 

Các đường băng này nằm gần cung điện của gia đình ông Kim Jong-Un, ngay cạnh ga tàu hoả cá nhân của cựu lãnh đạo Kim Jong-Il và được bảo vệ bởi các nhân viên an ninh. Trong cung điện của ông Kim Jong-Un còn có một du thuyền cá nhân cỡ lớn, biệt thự và sân trượt băng, thường được lãnh đạo Triều Tiên sử dụng để tiếp bạn bè và khách nước ngoài.

Bố của ông Kim Jong Un là Kim Jong-Il được cho là rất sợ bay và thường di chuyển bằng tàu hoả bọc thép, ngay cả khi đi công du Trung Quốc và Nga. Tuy nhiên, ông Kim Jong-Un lại thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông với việc xuất hiện nhiều lần trên máy bay, thậm chí có lúc ngồi ở khoang lái của chiến đấu cơ.

Vào tháng 2, truyền thông nhà nước KCNA đã công bố những bức ảnh của ông Kim Jong Un đang giám sát việc thi công xây dựng đường băng từ cửa sổ của một máy bay cá nhân nâng cấp từ máy bay Ilyushin IL-62 của Liên-xô có tên "Chammae-1". Bên trong máy bay này là ghế sa-lông bọc da, gạt tàn bằng pha lê và bàn bằng gỗ lớn.

Sau khi thăm quan một nhà máy sản xuất máy bay hạng nhẹ ở tháng 4, ông Kim Jong-Un cũng đã trực tiếp tiến hành thử nghiệm cất và hạ cánh loại máy bay này. 

Tin cùng chuyên mục