Hàn Quốc tố Triều Tiên gài mìn tại khu phi quân sự

  • 10/08/2015 22:48
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-8, quân đội Hàn Quốc đe dọa trả đũa Tiều Tiên sau khi cáo buộc nước này đã gài mìn vào khu vực phi quân sự (DMZ), làm hai người lính của nước này bị thương vào hôm 4-8. Hàn Quốc cho rằng, đây là một hành động “khiêu khích hèn nhát”.
Trong một cuộc họp báo, quân đội Hàn Quốc cho biết, họ đã có bằng chứng về việc binh lính phía Triều Tiên đã vượt qua biên giới DMZ để gài mìn dưới lòng đất, và Bình Nhưỡng sẽ phải trả giá đắt cho hành động này.
Khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc được thành lập sau hiệp định đình chiến

Khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc được thành lập sau hiệp định đình chiến

Khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc được thành lập sau hiệp định đình chiến

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành động hèn nhát này, một quân đội bình thường sẽ không làm như vậy”, Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, Đại tướng Ku Hong-mo cho biết và nói thêm rằng, hành động này đã vi phạm hoàn toàn thỏa thuận đình chiến được kí kết vào năm 1953.

Việc cáo buộc của Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ gây ra những phản ứng giận dữ từ phía Triều Tiên và làm gia tăng căng thẳng giữa 2 nước.

Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc, dẫn đầu là quân đội Mỹ, cũng lên án hành vi của Triều Tiên là vi phạm lệnh ngừng bắn, và cho biết, họ sẽ kêu gọi một cuộc họp quân sự với Triều Tiên.

Theo người phát ngôn quân đội Hàn Quốc, khu vực xung quanh vụ nổ vừa xảy ra đã được dò mìn cẩn thận, và địa hình hiện tại sẽ không thể đặt mìn được do mưa lớn và xói mòn đất.

Hai người lính Hàn Quốc đã bị thương nặng trong vụ nổ thuộc một nhóm tuần tra thường nhật tại khu vực an ninh nghiêm ngặt DMZ, gần thị trấn Paju, cách Seoul khoảng 50km về phía bắc Seoul.

Tin cùng chuyên mục