Triều Tiên đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ, Hàn Quốc

  • 22/08/2016 16:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Bình Nhưỡng vừa một lần nữa cảnh báo sẽ tấn công hạt nhân phủ đầu Mỹ và Hàn Quốc nếu cuộc tập trận của 2 nước này đe dọa chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian kéo dài 2 tuần vào hôm 22-8 trong đó huy động 50.000 lính Hàn Quốc và 30.000 quân nhân Mỹ. Lo sợ Mỹ đang có kế hoạch tấn công hạt nhân bất ngờ, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Triều Tiên cảnh báo rằng, các hành động gây hấn này có thể dẫn đến một cuộc “chiến tranh hạt nhân”.

Triều Tiên tiếp tục đưa ra lời lẽ cứng rắn với Mỹ và Hàn Quốc

Triều Tiên tiếp tục đưa ra lời lẽ cứng rắn với Mỹ và Hàn Quốc

“Lực lượng quân đội Triều Tiên đã sẵn sàng tấn công hạt nhân phủ đầu vào bất kì đơn vị nào tham gia cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian. Những kẻ khiêu khích hạt nhân nên hiểu rằng, nếu họ cho thấy bất kì sự xâm phạm nào đối với chủ quyền trên biển, trên bộ hay trên không của Triều Tiên thì họ sẽ nhận lấy đòn tấn công hạt nhân theo kiểu Bình Nhưỡng”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay.

Căng thẳng trên báo đảo Triều Tiên leo thang sau hàng loạt vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên từ hồi đầu năm đến nay. Đây cũng chính là lí do Seoul và Washington đã quyết định triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

Trong nhiều năm qua, Bình Nhưỡng luôn coi các bài tập trận của Mỹ và Hàn Quốc là tập rượt tấn công vào nước này, tuy nhiên, Seoul luôn phủ nhận điều này. Theo quân đội Mỹ, cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian là để đối mặt với tình huống Hàn Quốc bị xâm lược và nó chỉ có mục đích phòng thủ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục