Triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng, an ninh tại Việt Nam 2019

  • 08/08/2019 18:28
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 8-8, tại Hà Nội, Cục Trang bị và Kho vận-Bộ Công An, Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng, Cục Kinh tế-Bộ Quốc phòng phối hợp với Công ty TNHH EIFEC và Expo Services tổ chức họp báo về Triển lãm và Hội thảo quốc tế về Quốc phòng, An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019).

Được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, triển lãm và hội thảo DSE Vietnam 2019 được tổ chức với mục đích giới thiệu và trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Buổi họp báo tổ chức chiều nay 8-8, tại Hà Nội

Buổi họp báo tổ chức chiều nay 8-8, tại Hà Nội

Sự kiện là một hoạt động phù hợp với chính sách của Việt Nam là từng bước hiện đại hóa lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết, đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng; chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước; tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và cộng đồng quốc tế.

DSE Vietnam 2019 cũng là dịp quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng do Việt Nam sản xuất với các đối tác nước ngoài; giới thiệu hình ảnh và vị thế của quốc phòng và an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Sự kiện tạo điều kiện cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận nhiều loại trang bị, công nghệ tiên tiến trên thế giới; tiếp nhận và chuyển giao công nghệ quốc phòng và an ninh mới từ các nhà sản xuất, chuyên gia quốc tế hàng đầu ngay tại triển lãm.

Theo ông Nguyễn Đình Long, Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, tham dự triển lãm có hơn 200 thương hiệu, 7 khu gian hàng quốc gia đến từ: Nga, Ukraine, Mỹ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel…, cùng với 2 khu gian hàng của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5.000 lượt người.

Cùng với đó còn có nhiều thương hiệu quốc phòng và an ninh nổi tiếng thế giới như: Rosoboroexport, Techmash, NIIPH, UVZ, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Imperial Fleet, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Arsenal 2000, WB Electronics, TRD, Raytheon, Q Optiq, Hancom, Bohemia, MarsArmor…

Dự kiến, DSE Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4-10, với quy mô 5.000 m2 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục