Tổng thống Obama thưởng thức bún chả Việt Nam, tấm tắc khen ngon!

  • 24/05/2016 06:10
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ -Dùng bữa tối tại quán bún chả số 24 phố Lê Văn Hưu, Tổng thống Mỹ Obama thưởng thức hai suất bún chả, hai chai bia... Ông Obama khen ngon và luôn miệng "cảm ơn rất nhiều" khi rời khỏi quán.

Lúc 19h55 ngày 23-5-2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với món bún chả ở của hàng số 24 phố Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tổng thống Obama bắt tay thân thiện với người dân Hà Nội. Ảnh: LĐTĐ

Tổng thống Obama bắt tay thân thiện với người dân Hà Nội. Ảnh: LĐTĐ

Bước vào quán bún chả, ông Obama chào hỏi và bắt tay chủ quán rất thân thiện.

Quán bún chả Hương Liên số 24 Lê Văn Hưu chuyên các món cuốn, nem cua bể, khá quen thuộc với người dân sống quanh khu phố Thi Sách - Lê Văn Hưu - Ngô Thì Nhậm.

Tổng thống Obama thưởng thức món bún chả Việt Nam. Clip: LĐTĐ

Sau khoảng 40 phút, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời quán bún chả lên xe về khách sạn. Trước khi ra về, Tổng thống Mỹ đã vui vẻ vẫy tay chào người dân tại khu vực.

Chủ quán bún chả Hương Liên, 24 Lê Văn Hưu cho sẻ rằng, tự Tổng thống Mỹ cho biết ông đã biết đến thông tin về quán bún chả của bà là một quán ăn lâu đời, có tiếng ở Hà Nội. Bà Hương Liên bày tỏ bà và gia đình rất vinh dự khi Tổng thống Mỹ đến ăn tại cửa hàng.

Tổng thống Mỹ sử dụng khu vực tầng 2 của nhà hàng, ông ăn 2 suất bún chả và 2 chai bia (mỗi suất giá 50 nghìn đồng) và mua thêm 4 suất mang về.

Khi Tổng thống Obama bước ra khỏi quán bún chả, rất đông người dân đã đứng chờ bày tỏ vui mừng.

Bà Hương Liên cho biết thêm, sau khi ăn Tổng thống Mỹ có chia sẻ với bà rằng, món ăn ngon, quán sạch sẽ. Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn quán đã phục vụ 1 món ăn ngon, thú vị.

Chủ quán Hương Liên cũng cam kết rằng,sau sự kiện này quán bà sẽ không những không tăng giá mà sẽ cố gắng phục vụ nhân dân tốt hơn nữa.

Trên trang Politico thì tiết lộ trước đó rằng, ông Obama ăn bún chả tại Hà Nội cùng đầu bếp, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ Anthony Bourdain.

Tổng thống Obama thưởng thức bún chả và uống bia. Ảnh: Anthony Bourdain trên Instagram

Tổng thống Obama thưởng thức bún chả và uống bia. Ảnh: Anthony Bourdain trên Instagram

Tối 23-5, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đã đăng bức ảnh ăn bún chả và uống bia cùng Tổng thống Barack Obama tại Hà Nội trên trang Instagram cá nhân.

Có thể nói, bức ảnh ông Obama ngồi ăn bún chả Hà Nội hết sức bình dân này đã "gây bão" trên cộng đồng mạng.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, bức ảnh nhận được 42.000 lượt Yêu thích (Likes) và 2.000 lượt Bình luận trên Instagram của ông Anthony Bourdain.

Sau 3 giờ đăng tải, bức ảnh nhận được hơn 88.000 lượt Yêu thích và hơn 4.000 lượt Bình luận.

Bữa tối 6 USD (quy đổi từ VND) của Tổng thống Mỹ và Mr.Anthony Bourdain tại Hà Nội. Ảnh: FB Cuong Do Duy

Bữa tối 6 USD (quy đổi từ VND) của Tổng thống Mỹ và Mr.Anthony Bourdain tại Hà Nội. Ảnh: FB Cuong Do Duy

Tin cùng chuyên mục