Tổng thống Mỹ ca ngợi và tin tưởng kinh tế Triều Tiên sẽ phát triển mạnh mẽ

  • 28/05/2018 11:12
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-5, trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng to lớn của Triều Tiên và lạc quan rằng quốc gia Đông Bắc Á này sẽ phát triển mạnh mẽ về kinh tế. 

Ông Trump nêu rõ phái đoàn của Mỹ đã tới Triều Tiên để dàn xếp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Theo ông, Triều Tiên có tiềm năng tuyệt vời và một ngày nào đó sẽ trở thành một quốc gia có kinh tế và tài chính lớn mạnh. Tổng thống Mỹ cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã nhất trí về điểm này. 

Tổng thống Mỹ tin tưởng kinh tế Triều Tiên sẽ phát triển

Tổng thống Mỹ tin tưởng kinh tế Triều Tiên sẽ phát triển

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh một phái đoàn Mỹ cùng ngày đã có cuộc gặp các quan chức Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom, ở biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, để thảo luận về khả năng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến vào ngày 12-6 tới tại Singapore. 

Trước đó cùng ngày 27-5, Triều Tiên đã bác bỏ các thông tin của truyền thông Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng đang tìm kiếm các hỗ trợ kinh tế của Mỹ để đổi lại phi hạt nhân hóa. 

Tờ Rodong Sinmun (cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên) và Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng phiên bản tiếng Anh của bài bình luận nêu rõ: "Truyền thông Mỹ vẫn đang tạo dư luận rằng Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ với hy vọng nhận lại các viện trợ kinh tế. Chúng tôi phải nói rõ rằng chính Mỹ đã đề nghị đối thoại Mỹ - Triều trước". 

Bài viết trên nhấn mạnh Triều Tiên không bao giờ trông chờ vào viện trợ kinh tế của Mỹ, đồng thời khẳng định rằng những thay đổi lớn khiến thế giới ngạc nhiên trong quan hệ Mỹ - Triều hoàn toàn là nhờ các nỗ lực của Bình Nhưỡng hướng tới hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và trên thế giới.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục