Quan chức Mỹ đến Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh

  • 28/05/2018 06:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Washington Post, quan chức ngoại giao Mỹ vừa đến Triều Tiên vào hôm 27-5 để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh có khả năng vẫn diễn ra vào ngày 12-6 tới.

Tờ Washington Post dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, ông Sung Kim – cựu đại sứ Mỹ tại Triều Tiên và chuyên gia đàm phán về vấn đề hạt nhân, đang dẫn đầu đoàn chuẩn bị của Mỹ cho hội nghị. Ông Sung được cho là đã đến Triều Tiên hôm 27-5 cùng Allison Hooker, một chuyên gia về Triều Tiên trong Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ.

Ông Sung Kim được cho là đang có mặt ở Triều Tiên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh tháng tới

Ông Sung Kim được cho là đang có mặt ở Triều Tiên chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh tháng tới

Quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ Randall Schriver cũng đã có mặt tại Seoul. Trong khi đó, theo trang Politico, đoàn tiền trạm của Mỹ vừa xuất phát trong ngày 27-5 để đến Singapore chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.

Sau khi gặp mặt lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã khẳng định, Bình Nhưỡng mong muốn hội nghị thượng đỉnh vẫn diễn ra như kế hoạch, đồng thời cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn bàn đảo Triều Tiên.

Phía Hàn Quốc còn cho biết, Triều Tiên đã gợi ý tổ chức một cuộc gặp 3 bên Hàn Quốc-Triều Tiên-Mỹ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm chấm dứt xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục