Tổng thống Brazil sốt nhẹ, đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

  • 07/07/2020 11:12
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã làm xét nghiệm Covid-19 và đang chờ kết quả trong hôm nay 7-7 sau khi có các triệu chứng của virus corona mới. “Tuy nhiên, mọi thứ đều ổn”, ông nói với những người ủng hộ theo một video phát trên kênh YouTube.

Văn phòng Tổng thống Brazil xác nhận, ông Bolsonaro đã được xét nghiệm vào tối 6-7 tại một bệnh viện ở Brasilia và kết quả sẽ có trong ngày 7-7. Trước đó, ông đã chụp phổi và kết quả cho thấy không có vấn đề gì phải lo lắng.

Kênh CNN đưa tin, ông Bolsonaro bị sốt nhẹ và đang dùng hydroxychloroquine, loại thuốc chống sốt rét nhưng cho đến nay vẫn chưa chứng minh được hiệu quả chống virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Brazil sốt nhẹ, đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Trước đó, ông Bolsonaro được nhìn thấy bị ho trong đoạn clip đăng trên tài khoản mạng xã hội của ông, khi ngồi cạnh 6 người khác mà không ai trong số họ đeo khẩu trang. Trong số này có Bộ trưởng Phát triển Khu vực Rogerio Marinho và Giám đốc điều hành của ngân hàng quốc doanh Caixa economica, Pedro Guimaraes.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Bolsonaro xét nghiệm Covid-19. Hồi tháng 3, sau khi nhiều thành viên trong phái đoàn  đến thăm Mỹ bị nhiễm virus, ông Bolsonaro cho biết, kết quả xét nghiệm của ông là âm tính.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã hủy bỏ các sự kiện dự kiến trong tuần này vì gặp phải các triệu chứng của nhiễm virus. Từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 đến nay, nhà lãnh đạo Brazil đã không tuân theo một số khuyến nghị từ Tổ chức Y tế Thế giới và các chuyên gia để tránh lây nhiễm như tránh đám đông, đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội.

Tính đến ngày 6-7, Brazil đã có 65.487 ca tử vong do virus và hơn 1,62 triệu ca nhiễm Covid-19. Đây là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Theo TIME

Tin cùng chuyên mục