Tổng thống Mỹ Donald Trump tin dịch Covid-19 sẽ sớm biến mất

  • 03/07/2020 17:55
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng, virus corona cuối cùng sẽ biến mất ngay cả khi số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên tại nhiều bang ở Mỹ trong tuần này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày 1-7-2020, khi được hỏi liệu ông có tin rằng Covid-19 sẽ biến mất, Tổng thống Trump khẳng định: “Tôi tin, chắc chắn là như vậy. Tới một thời điểm nào đó dịch Covid-19 sẽ biến mất, và chúng ta sẽ sớm có vắc xin”.

Trong những tháng gần đây, lãnh đạo Nhà Trắng nhiều lần khẳng định ông tin virus corona mới sẽ “biến mất”, ngay cả khi các bang ở Mỹ vẫn ghi nhận những con số kỷ lục về số ca mắc Covid-19.

Hồi cuối tháng Hai, Tổng thống Trump tuyên bố virus corona sẽ biến mất “như một điều kỳ diệu”. Hồi tháng Năm, ông thậm chí tin rằng, dịch bệnh này sẽ biến mất “mà không cần vắc xin”.

Sự lạc quan của Tổng thống Trump trái với những lo ngại của các nhà khoa học và giới chức y tế trong chính quyền của ông. Họ dự đoán rằng, người dân Mỹ có thể sẽ vẫn phải sống chung với Covid-19 trong thời gian tới, ít nhất cho tới khi xuất hiện một loại vắc xin hiệu quả và được phân bổ rộng rãi. Thậm chí, các quan chức Mỹ còn cảnh báo cuộc sống của người dân không thể quay trở lại nguyên vẹn như trước khi đại dịch xảy ra.

Trong những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 vẫn liên tục gia tăng tại Texas, Arizona, Florida, California và một số bang khác tại Mỹ. Đây là dấu hiệu cho thấy dịch bệnh này vẫn đang bùng phát mạnh tại Mỹ.

Việc các bang không thể kiểm soát Covid-19 cũng làm cản trở quá trình hồi phục kinh tế. Thực tế này khác với những gì Tổng thống Trump tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với Fox Business.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Trump cùng ngày cho biết, ông ủng hộ việc đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, mặc dù lãnh đạo Nhà Trắng ít khi được nhìn thấy thực hiện điều này.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ việc đeo khẩu trang. Tôi nghĩ việc làm này là rất tốt”, Tổng thống Trump nói với Fox Business.

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 130.000 ca tử vong và hơn 2,7 triệu ca mắc Covid-19. Một số chuyên gia cảnh báo số ca tử vong và nhiễm bệnh trên thực tế còn cao hơn so với con số thống kê chính thức.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục