Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko: "Sẽ rất nguy hiểm nếu Nga để mất Belarus"

  • 12/02/2021 12:03
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại Đại hội đồng nhân dân Belarus toàn quốc hôm 11-2, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết, sẽ rất nguy hiểm đối với Nga nếu để mất Belarus. “Tôi kỳ vọng Belarus vẫn là ưu tiên tuyệt đối đối với Nga. Chắc chắn rằng Nga sẽ thực sự hiểu rõ nguyện vọng hợp tác của chúng tôi”, Tổng thống nói.
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko: "Sẽ rất nguy hiểm nếu Nga để mất Belarus" ảnh 1
Theo ông Lukashenko, sự hợp tác của Nga với Belarus là điều kiện tiên quyết cho một tương lai hòa bình và ổn định của khu vực.

Ông Lukashenko nhấn mạnh rằng, nước cộng hòa Belarus sẽ tiếp tục củng cố lĩnh vực an ninh để ứng phó với các mối đe dọa và thách thức mới, đồng thời nêu rõ rằng học thuyết quân sự của Belarus chỉ mang tính phòng thủ và nước này có thể tự vệ bằng cách sử dụng ít nguồn lực hơn nhiều.

“Tôi cũng xác nhận điều đó với sự trợ giúp của nước Nga, bởi vì để mất Belarus sẽ rất nguy hiểm cho nước Nga. Trong khi đó, Nga đã, đang và sẽ là đối tác kinh tế chính và đồng minh chiến lược của chúng tôi”, Tổng thống Belarus nói.

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Lukashenko nói rằng ông ủng hộ cải cách hiến pháp nhưng Belarus vẫn phải là một nước cộng hòa Tổng thống, kể cả ông có từ chức. “Tôi tiếp tục xây dựng đất nước này theo hiểu biết tốt nhất của mình. Và mọi người phải nhận ra rằng tôi sẽ không để nó bị chế giễu và sỉ nhục, bất kể tôi có nắm quyền hay không”, nhà lãnh đạo Belarus nói.

Đồng thời, ông Lukashenko cho rằng một thế hệ mới phải vươn lên nắm quyền và điều đó sẽ do người dân quyết định trong các cuộc bầu cử trung thực và công khai. “Chúng tôi, thế hệ chính trị gia của tôi, có nghĩa vụ đảm bảo điều này cho người dân Belarus”, ông Lukashenko nói.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục