Tổng thống Afghanistan an toàn sau vụ đánh bom kép kinh hoàng

  • 17/09/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hai vụ đánh bom liên tiếp trong ngày 17-9 đã làm rung chuyển 2 thành phố của Afghanistan. Trong số đó, một vụ nổ xảy ra vào giữa trưa khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani vận động tranh cử ở thành phố Charikar làm 24 người thiệt mạng, nhưng ông Ghani may mắn thoát nạn.

Sau một vụ tấn công liều chết ở tỉnh Parwan ngày 17-9, một vụ nổ khác cũng tiếp diễn tại khu vực PD9 ở Thủ đô Kabul. Kinh hoàng hơn cả là vụ nổ bom diễn ra gần khu vực tuần hành vận động tranh cử do Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tổ chức tại tỉnh Parwan.

Hiện trường vụ nổ bom tại Parwan, Afghanistan hôm 17-9

Hiện trường vụ nổ bom tại Parwan, Afghanistan hôm 17-9

Vụ nổ xảy ra vào giữa trưa khi ông Ghani bắt đầu phát biểu tại sự kiện ở thành phố Charikar. 24 người được báo cáo đã thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

Ông Wahida Shahkar, phát ngôn viên của Thống đốc tỉnh ở Parwan, nói rằng vụ nổ xảy ra tại lối vào địa điểm tổ chức tuần hành. Theo nhà chức trách Afghanistan, quả bom được gắn vào xe cảnh sát gần khu vực này.

Người phát ngôn chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống, ông Hamed Aziz nói rằng, ông Ghani có mặt ở đó nhưng “an toàn và không hề hấn gì”. Ông Aziz cho biết sẽ cung cấp thêm chi tiết sau.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ xác nhận rằng, một vụ đánh bom liều chết khác xảy ra gần cơ sở của Bộ Quốc phòng tại khu PD9 ở Kabul. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại cũng như thương vong sau vụ việc này.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Trên khắp Afghanistan, lực lượng nổi dậy liên tục đánh bom quấy phá khi nước này chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 9-2019.

Theo One India

Tin cùng chuyên mục