Đánh bom tại đám tang - 20 người thiệt mạng

  • 27/12/2011 09:22
  • 0 bình luận
  • Đào Anh
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 20 người đã thiệt mạng khi một kẻ đánh bom tự sát cho phát nổ quả bom trên người tại một đám tang ờ miền Đông Bắc Afghanistan ngày 25/12.

Phát ngôn viên cảnh sát, Lal Mohammad Ahmadzai, cho biết ngoài 20 người thiệt mạng còn có hơn 50 người khác bị thương. Trong số những người chết có một thành viên quốc hội nước này. Kẻ đánh bom đã chà trộn vào nhóm đông những người tham gia đám tang rồi cho phát nổ số thuốc nổ quấn quanh người.

Tổng thống Hamid Karzai ngay sau đó đã phát biểu, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. "Hành động này đã chứng tỏ sự tàn ác của kẻ thù. Chúng không trừ bất kỳ một lý do nào để khủng bố những người dân thường vô tội. Chúng ngăn cản cả những người dân muốn tổ chức một nghi lễ Hồi giáo."

Đánh bom tại đám tang - 20 người thiệt mạng ảnh 1

Đại diện sứ quán Mỹ tại Kabul cũng phát biểu trước báo giới: "Vụ việc này đã chứng tỏ rằng Taliban và những nhóm Hồi giáo có vũ trang khác đang tiếp tục tạo nên những làn sóng khủng bố mới nhằm vào dân thường mà phần đông số nạn nhân đều là phụ nữ và trẻ em. Vào hồi tháng 5 vừa qua, một kẻ đánh bom tự sát cũng đã tấn công đoàn xe của Tướng chỉ huy quân đội Afghanistan, ông Daud Daud. Tướng Markus Kneip của quân đội Đức tại Afghanistan cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục