Lùm xùm ĐTQG bóng bàn:

Tổng cục TDTT “xuống nước”, gọi bổ sung tay vợt Tô Đức Hoàng

  • 24/09/2012 22:45
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Trước bức xúc và thái độ cương quyết của phía Dầu khí về việc “thiếu minh bạch” trong tuyển chọn nam VĐV dự giải ĐNÁ, Tổng cục TDTT đã quyết định triệu tập bổ sung tay vợt Tô Đức Hoàng của đơn vị này.

Bức xúc của phía CLB bóng bàn Dầu khí Việt Nam là việc trong danh sách ĐT bóng bàn nam không có tên Tô Đức Hoàng, trong khi Lê Tiến Đạt kém thành tích hơn và Phan Huy Hoàng bằng thành tích nhưng nhiều tuổi hơn lại được gọi. Ngay sau đó, đơn vị này đã có công văn gửi Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đề nghị xem xét lại tiêu chí tuyển chọn và chấn chỉnh BHL ĐTQG.

Ngày 20-9, Tổng cục TDTT có cuộc làm việc với CLB bóng bàn Dầu khí nhưng như phản ánh của ông Trương Thới Nhiệm – Phó GĐ Công ty CP VH-TT Dầu khí thì “cuộc họp chẳng đi đến đâu”.

Tại đây, HLV trưởng Lê Xuân Phong trình bày quan điểm tuyển chọn VĐV có chiến lược, tầm nhìn lâu dài. Tuy nhiên, trước câu hỏi vì sao BHL không chọn VĐV Tô Đức Hoàng trẻ tuổi hơn mà lại chọn Phan Huy Hoàng đã 32 tuổi thì ông Phong không giải thích được.

Tổng cục TDTT “xuống nước”, gọi bổ sung tay vợt Tô Đức Hoàng ảnh 1
Lùm xùm tuyển bóng bàn khép lại bằng việc gọi bổ sung Tô Đức Hoàng (Ảnh: bongbanvn)

Ngoài những thắc mắc về chuyện nhân sự, phía CLB bóng bàn Tập đoàn dầu khí cho rằng HLV Lê Xuân Phong đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong nhiều lần dẫn quân đi tham dự các giải quốc tế, đặc biệt là trường hợp bỏ cuộc tại giải VĐTG năm ngoái của các VĐV nam.

“HLV Lê Xuân Phong đã phạm sai lầm nghiêm trọng như vậy tại sao vẫn được làm HLV trưởng ĐTQG? Cơ sở và căn cứ gì để bảo đảm HLV Lê Xuân Phong lại không mắc sai làm ở giải sắp tới”, Phó GĐ công ty cổ phần Thể thao-văn hóa Dầu Khí Trương Thới Nhiệm đặt dấu hỏi.

Không bằng lòng với cách giải thích của bộ môn, phía Dầu khí tiếp tục gửi công văn thứ 2 yêu cầu phía Tổng cục TDTT giải đáp vì sao: Hai VĐV bằng tuổi nhau, một người có thành tích tốt hơn thì các anh chọn ai? Và nếu 2 VĐV có thành tích bằng nhau, một người trẻ hơn thì chọn ai?

Chiều 24-9, Tổng cục TDTT có cuộc làm việc lần 2 với Công ty CP VH-TT Dầu khí.

Trước sự bức xúc của phía CLB Tập đoàn dầu khí, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Trần Đức Phấn sau khi bàn bạc với bộ môn bóng bàn và BHL ĐTQG, đã quyết định bổ sung VĐV Tô Đức Hoàng vào danh sách.

Quyết định triệu tập bổ sung này của phía Tổng cục TDTT xem như chấm dứt lùm xùm liên quan đến tiêu chí tuyển chọn được cho là “thiếu minh bạch” của bộ môn bóng bàn và BHL ĐTQG. Riêng vụ liên quan đến tư cách HLV trưởng ĐTQG Lê Xuân Phong, hai bên sẽ họp trong một dịp khác.

Tin cùng chuyên mục