Tòa án Mỹ bác yêu cầu ngừng phát hành sách của ông Bolton

  • 22/06/2020 10:43
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một tòa án Mỹ đã bác yêu cầu của chính phủ nước này về việc ngừng phát hành cuốn sách do ông John Bolton, cựu Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, viết.
Ông John Bolton, cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ

Ông John Bolton, cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ

Cuốn sách trên, dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 23-6, có chứa nhiều nội dung cho thấy trong chính sách ngoại giao của mình, ông Trump quan tâm nhiều đến việc tái tranh cử hơn là lợi ích quốc gia.

Chính quyền của ông Trump đã yêu cầu tòa án ra phán quyết ngừng phát hành cuốn sách nói trên, với lập luận rằng cuốn sách có chứa nhiều thông tin mật và đe dọa an ninh quốc gia.

Tòa án quận Columbia ở Thủ đô Washington D.C mới đây đã ra phán quyết về vụ việc. Thẩm phán cho biết: “Với việc hàng trăm ngàn bản in đã được phát tán trên toàn cầu, trong đó có nhiều bản trong tay báo chí, thì thiệt hại đã rõ ràng. Tình hình đã không thể cứu vãn”.

Tuy nhiên, thẩm phán này cũng cho rằng ông Bolton có thể phải đối mặt với trách nhiệm dân sự và hình sự. “Ông Bolton đã đánh cược với an ninh quốc gia của nước Mỹ. Ông ấy đã khiến nước Mỹ phải đối mặt với nguy cơ”, thẩm phán này nói.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã gọi phán quyết trên là một chiến thắng lớn trước ông Bolton tại tòa. “Ông Bolton đã vi phạm luật, đã bị chỉ đích danh và bị chỉ trích vì làm vậy. Ông ấy sẽ phải trả một cái giá rất lớn”, Tổng thống Trump viết.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục