Tiêu hủy trên 2.000 sản phẩm giả nhãn hiệu Hermes, Dior, Louis Vuitton

  • 21/10/2016 11:33
  • 0 bình luận
  • Nhật Minh - Minh Quân
ANTD.VN - Ngày 21/10, tại trụ sở Bộ Khoa học & Công nghệ, Thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Đội Chống hàng giả, Phòng Cảnh sát Kinh tế, CATP Hà Nội đã tổ chức tiêu hủy hơn 2.000 tang vật là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ. 
Lực lượng chức năng tiêu hủy sản phẩm vi phạm

Lực lượng chức năng tiêu hủy sản phẩm vi phạm

Đây là các sản phẩm thời trang các loại như túi xách, ví da, dây lưng, đồng hồ, vòng đeo tay… giả mạo các nhãn hiệu Dior, Hermes, Louis Vuitton…

Trong số 2.349 sản phẩm trên có 726 túi xách, 1.075 ví da, 39 dây lưng, 6 đồng hồ đeo tay, 19 vòng đeo tay, 290 logo, 210 mặt dây lưng và 2 bán thành phẩm túi xách.

Đây là kết quả của quá trình đấu tranh, xử lý vi phạm của CATP Hà Nội và Thanh tra Bộ KHCN trong năm 2015. Toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính này bị tịch thu theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra bộ Khoa học & Công nghệ ban hành để xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo quy định tại Nghị định số 99/2013/NĐ-CP ngày 29/8/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp.

Với những tác động xấu tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm này đã bị hủy bỏ theo hình thức cắt, rạch

Với những tác động xấu tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm này đã bị hủy bỏ theo hình thức cắt, rạch

Theo Thiếu tá Nghiêm Tuấn Anh, Đội phó Đội chống hàng giả, Phòng Cảnh sát Kinh tế, CATP Hà Nội, thì những năm gần đây, mức độ tinh vi của hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ ngày càng cao, bằng mắt thường rất khó có thể nhận biết. Chính vì vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng khi chọn sản phẩm cần xem xét kỹ chất liệu, đường nét của sản phẩm, quan trọng hơn cả là mua hàng ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng và được bảo hành chất lượng.

Tin cùng chuyên mục