Thụy Điển bãi bỏ cáo buộc hiếp dâm đối với nhà sáng lập Wikileaks

  • 20/11/2019 07:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các công tố viên Thụy Điển vừa tuyên bố sẽ không tiếp tục điều tra cáo buộc hiếp dâm của nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange sau khi xem xét các chứng cứ liên quan.

Theo Trưởng công tố Eva-Marie Persson, các nhà điều tra xác định các chứng cứ đơn giản là không đủ thuyết phục cho quá trình luận tội. Thời gian xảy ra vụ việc cũng đã quá lâu khiến việc phỏng vấn các nhân chứng khó đủ sức tin cậy.

Tòa án Thụy Điển đã mở lại điều tra cáo buộc hiếp dâm của nhà sáng lập Wikileaks từ hồi tháng 4-2019 bất chấp việc ông Assange đã phủ nhận mọi việc làm sai trái.

Ông Julian Assange hiện đang chịu án tù ở Anh

Ông Julian Assange hiện đang chịu án tù ở Anh

Ông Assange đã tị nạn 7 năm trong Đại sứ quán Ecuador ở London và được quốc gia Nam Mỹ này trao tư cách công dân. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa ông Assange với Ecuador xấu đi sau khi nước này cáo buộc Wikileaks tiết lộ các thông tin liên quan đến đời tư của Tổng thống Ecuador Lenin Moreno.

Ông Assange đã bị giao cho cảnh sát Anh và đang thực hiện án tù 50 tuần vì tội không tuân thủ các điều khoản bảo lãnh khi rời khỏi Đại sứ quán Ecuador vào năm 2012.

Trong khi đó, cơ quan tư pháp Mỹ đã đưa ra tới 18 tội danh chống lại ông Assange và nếu bị xét xử tại Mỹ, nhà sáng lập Wikileaks có thể sẽ phải đối diện với án tù 175 năm. Phần lớn các tội danh này đều liên quan đến việc thu thập và công bố các bí mật quốc gia.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục