Một người Syria cực đoan định đánh bom khủng bố ở Berlin

  • 19/11/2019 22:16
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Đức cho biết, một người Syria cực đoan đã bị bắt giữ tại Berlin vào ngày 19-11 vì nghi ngờ âm mưu tấn công khủng bố có liên quan đến chất nổ.
Một người Syria cực đoan định đánh bom khủng bố ở Berlin
Nghi phạm đã bị bắt tại nhà riêng ở Berlin trong một cuộc đột kích nằm trong chiến dịch điều tra về kế hoạch “hành động bạo lực nghiêm trọng chống lại nhà nước”, thông cáo báo chí của công tố viên Đức cho biết.

Người đàn ông 37 tuổi này được phát hiện từ mùa xuân năm ngoái từ một cuộc trò chuyện trong ứng dụng nhắn tin Telegram có liên kết chặt chẽ với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhóm này đã trao đổi hướng dẫn về cách chế tạo vũ khí và các thiết bị nổ, bao gồm thuốc nổ dẻo, bom nam châm, súng trường tấn công AK-47 và súng máy. Qua theo dõi, đối tượng đã mua nguyên liệu và hóa chất cần thiết để chế tạo bom từ tháng 1 năm nay.

Đến tháng 8 và tháng 9-2019, nghi phạm mua thêm acetone và hydro peroxide, là thành phần của chất nổ dễ bay hơi TATP.

Trong một diễn biến khác có liên quan đến người tị nạn, phương tiện truyền thông Đức ngày 19-11 đưa tin, một nhóm gồm 3 người tị nạn, trong đó có người bế một trẻ 5 tháng tuổi đang đi bộ ở thị trấn Schoeningen, vùng Hạ Sachsen, miền Trung nước Đức thì bị nhiều phát đạn bắn ra từ ban công gần đó.

May mắn là các nạn nhân đến từ Bờ Biển Ngà đã được 2 người đi đường cứu giúp và không bị thương. Qua điều tra ban đầu, 4 nghi phạm, ở độ tuổi từ 29 đến 52, chịu ảnh hưởng của rượu, nhưng vụ xả súng này có dấu hiệu phân biệt chủng tộc khi mà phong trào bài ngoại gia tăng ở Đức trong thời gian gần đây.

Theo Sputniks/Anadolu

Tin cùng chuyên mục