Thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

  • 23/03/2020 13:39
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-3, Thượng nghị sỹ của Đảng Cộng hòa, Mỹ, đại diện cho tiểu bang Kentucky, cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành thượng nghị sỹ Mỹ đầu tiên tuyên bố mắc bệnh này.

Ngày 22-3, tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức của thượng nghị sỹ Rand Paul thông báo: "Thượng nghị sỹ Rand Paul đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông ấy cảm thấy ổn và đang được cách ly. Ông ấy không có triệu chứng và được xét nghiệm để đề phòng sau khi đi lại nhiều nơi và tham dự nhiều sự kiện. Ông ấy không nhớ đã tiếp xúc trực tiếp với bất cứ người nào bị nhiễm bệnh".

Nỗi sợ hãi lây lan virus SARS-CoV-2 đang len lỏi trong giới chức Mỹ theo từng bước chân của thượng nghị sỹ Rand Paul

Nỗi sợ hãi lây lan virus SARS-CoV-2 đang len lỏi trong giới chức Mỹ theo từng bước chân của thượng nghị sỹ Rand Paul

Thông tin này đã gây hoang mang cho nhiều chính trị gia của cả đảng Cộng hòa và Dân chủ, những người đang nỗ lực thỏa thuận về kế hoạch giải cứu kinh tế ước tính trị giá hơn 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp Covid-19 tiếp tục làm suy yếu nền kinh tế Mỹ.

Một cuộc rà soát hành trình đi lại và sinh hoạt của ngài thượng nghị sỹ Rand Paul đã được nhanh chóng tiến hành, sau khi được biết ông này đã có mặt tại thượng viện để tham gia cuộc thảo luận trên, đã sử dụng phòng tập, bể bơi dành cho các thượng nghị sĩ vào sáng ngày 22-3, đã gặp gỡ và bắt tay với nhiều chính trị gia khác.

Nỗi sợ về sự lây lan Covid-19 đang thực sự len lỏi trong giới chức Mỹ, khi mà đã có ít nhất 29.235 người nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ và 371 ca tử vong. 

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra tuyên bố tình trạng thảm họa đối với bang Washington và bang New York, đồng thời khẳng định sẽ sớm ra tuyên bố trên với bang California.

Tổng thống Trump đồng thời cũng ra lệnh triển khai các trạm y tế khẩn cấp có sức chứa 4.000 giường bệnh tới các điểm nóng bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên toàn nước Mỹ, bao gồm bang New York 1.000 giường, tại California với 2.000 giường và tại bang Washington 1.000 giường.

Ngoài ra, Tổng thống Trump khẳng định Mỹ sẽ huy động mọi nguồn lực sẵn có nhằm ngăn chặn dịch Covid-19, đồng thời nhấn mạnh, điều quan trọng hiện nay là tất cả người dân Mỹ phải tuân theo hướng dẫn liên bang về giữ khoảng cách tiếp xúc.

Theo The New York Times

Tin cùng chuyên mục