Tổng thống Donald Trump gửi thư cho ông Kim Jong-un về dịch Covid-19

  • 23/03/2020 09:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) vừa cho biết, Chủ tịch Kim Jong-un đã nhận được một bức thư từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, qua đó bày tỏ sự ấn tượng với nỗ lực của Bình Nhưỡng trong ngăn chặn dịch Covid-19.

"Tổng thống Donald Trump bày tỏ ý định hợp tác với Triều Tiên trong việc chống dịch Covid-19", KCNA dẫn lời bà Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un, cho hay.

Ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự tôn trọng với mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa ông và Tổng thống Donald Trump, đồng thời đánh giá cao bức thư vừa nhận được.

Tổng thống Donald Trump giữ mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un

Tổng thống Donald Trump giữ mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un

Tuy nhiên, bà Kim Yo-jong cũng lên tiếng cảnh báo: "Mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nhà lãnh đạo sẽ có tác động tích cực, nhưng không ai biết mối quan hệ cá nhân có thể thay đổi mối quan hệ tiềm năng giữa hai nước hay không, đừng vội vàng lạc quan về nó”.

KCNA không đề cập thời điểm bên Triều Tiên nhận được bức thư. Tuy nhiên, một quan chức Mỹ cũng đã xác nhận Tổng thống Donald Trump đã gửi bức thư nói trên, đồng thời nhấn mạnh rằng, đó là nỗ lực trong việc gắn kết các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Thông tin này xuất hiện sau khi vào hôm 21-3, Bình Nhưỡng đã phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra vùng biển giữa Triều Tiên và Nhật Bản.

Hàn Quốc đã chỉ trích hành động của Triều Tiên là “không phù hợp" giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Triều Tiên vẫn chưa báo cáo  bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào, tuy nhiên, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào nước, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới, cắt giảm thương mại với Trung Quốc, đồng thời tạm dừng hoạt động học tập đến 15-4.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục