Thủ tướng Merkel phải cách ly sau khi tiếp xúc với bác sĩ nhiễm Covid-19

  • 23/03/2020 09:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa phải tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một bác sĩ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin này đã được xác nhận bởi người phát ngôn chính quyền Berlin Steffen Seibert. Thủ tướng Merkel đã nhận được thông báo trên sau cuộc gặp với báo giới vào hôm 22-3-2020.

Chỉ trước đó ít lâu, chính quyền Đức đã tuyên bố thực hiện các biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bao gồm cả việc cấm hội họp từ 2 người trở lên trong ít nhất 2 tuần tới, trừ những trường hợp là gia đình sống cùng nhau.

Thủ tướng Merkel bắt đầu cách ly từ ngày 22-3

Thủ tướng Merkel bắt đầu cách ly từ ngày 22-3

Tất cả các nhà hàng phải đóng cửa ngay lập tức. Từ nay trở đi, những nơi này chỉ được phép phục vụ các bữa ăn mang đi. Các quy định tương tự cũng được áp dụng với những ngành nghề khác như chăm sóc sắc đẹp hay cắt tóc.

Thống đốc bang Bắc Rhine-Westphalia, Armin Laschet, đã cảnh báo sẽ phạt nặng những trường hợp vi phạm lệnh cấm mới bao gồm mức nộp tiền lên tới 25.000 euro.

Cho tới nay, Đức vẫn đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Loại virus SARS-CoV-2 đã khiến 21.000 người Đức nhiễm bệnh, biến nước này thành nơi có số người mắc bệnh lớn thứ 2 tại châu Âu.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục