• Trắng - đen sẽ rõ

  Trắng - đen sẽ rõ

  ANTĐ - Liệu trong số 189 cái tên được gọi ra, có cái tên nào đang sử dụng công ty ma để trốn thuế hay rửa “tiền bẩn”? Đó là điều mà dư luận quan tâm sau khi dữ liệu “Hồ sơ Panama” được công khai.

 • Công ty Liên kết Việt từng bị phạt 570 triệu đồng

  Công ty Liên kết Việt từng bị phạt 570 triệu đồng

  ANTĐ - Ngày 28-2, ông Bạch Văn Mừng - Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Công ty Liên kết Việt được Sở Công Thương Hà Nội cấp Giấy chứng nhận thực hiện bán hàng đa cấp vào ngày 10-2-2014.

 • Phạt nặng kinh doanh đa cấp trả hoa hồng cao

  Phạt nặng kinh doanh đa cấp trả hoa hồng cao

  ANTĐ - Theo Nghị định 124/2015/NĐ-CP, từ ngày 5-1, công ty bán hàng đa cấp trả thưởng, chi hoa hồng vượt quá 40% doanh thu bán hàng đa cấp trong năm sẽ bị phạt đến 30 triệu đồng. 

 • Nhiều trường hợp không phải quyết toán thuế

  Nhiều trường hợp không phải quyết toán thuế

  ANTĐ - Trường hợp tổ chức, cá nhân không phát sinh trả thu nhập trong năm 2014 thì không phải khai quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN). Đây là một trong những điểm mới liên quan đến quyết toán thuế TNCN năm 2014 vừa được Cục Thuế TP Hà Nội hướng dẫn tới các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế để thực hiện.

 • Quyết toán thuế sớm để không phải xếp hàng

  Quyết toán thuế sớm để không phải xếp hàng

  ANTĐ - Tháng 3 là thời điểm nhiều chính sách thuế được sửa đổi, bổ sung chính thức có hiệu lực và cũng là tháng các tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp. Bà Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế TP Hà Nội đã có cuộc trao đổi xung quanh các biện pháp hỗ trợ người nộp thuế.

 • Sẵn sàng hỗ trợ người nộp thuế

  Sẵn sàng hỗ trợ người nộp thuế

  ANTĐ - Từ ngày 2-3 đến 4-4-2015, Cục thuế TP Hà Nội và 30 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô sẽ đồng loạt triển khai “Tháng hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới năm 2015 và quyết toán thuế năm 2014”.

 • Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2013

  Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2013

  ANTĐ - Sau khi Tổng cục Thuế có công văn hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2013, Cục Thuế TP Hà Nội đã có thông báo tới cơ quan, cá nhân chi trả và người nộp thuế một số nội dung lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế. Theo đó, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất là ngày 31-3-2014.

 • Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân với lực lượng công an

  Hướng dẫn nộp thuế thu nhập cá nhân với lực lượng công an

  ANTĐ - Liên Bộ Tài chính - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 206/2013/TTLT-BTC-BCA về việc thu, nộp thuế thu nhập cá nhân đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, công chức, viên chức và nhân viên hưởng lương trong lực lượng Công an nhân dân. Thông tư quy định rõ các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công, các khoản có tính chất tiền lương, tiền công bằng tiền hoặc không bằng tiền, các khoản phụ cấp, trợ cấp kể cả sinh hoạt phí, các khoản thù lao đặc thù…

 • Đề xuất miễn thuế 2 năm cho chủ nhà trọ

  Đề xuất miễn thuế 2 năm cho chủ nhà trọ

  ANTĐ - Theo dự thảo nghị định của Chính phủ do Bộ Tài chính xây dựng, quy định chi tiết và hướng dẫn một số giải pháp thực hiện ngân sách nhà nước theo nghị quyết của Quốc hội, cơ quan này đã đề xuất miễn thuế khoán (thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân) năm 2013 và năm 2014 đối với hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê đối với công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh; hộ, cá nhân chăm sóc trông giữ trẻ; hộ, cá nhân cung ứng suất ăn ca cho công nhân.

 • Ca sĩ Trọng Tấn: Đôi lúc chọn giải pháp im lặng

  Ca sĩ Trọng Tấn: Đôi lúc chọn giải pháp im lặng

  ANTĐ - Nghỉ dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trọng Tấn liên tục “việt dã” với những dự án âm nhạc riêng. Nam ca sĩ xứ Thanh cũng là giọng hát hiếm hoi ở dòng nhạc chính thống nhận được lời mời kết hợp với nhiều ca sĩ ở dòng nhạc trẻ. Anh đã chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về cuộc sống hiện tại của mình.

 • Giảm bớt gánh lo

  Giảm bớt gánh lo

  ANTĐ - Theo quy định mới của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi, bổ sung, chị Phạm Thùy Trang (24 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vui vì không phải lo đóng thuế mỗi tháng. 

 • Trên 9 triệu đồng mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân

  Trên 9 triệu đồng mới phải đóng thuế thu nhập cá nhân

  ANTĐ - Ngày 27-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định 65/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và Luật sửa đổi, bổ sung một số  điều của Luật Thuế TNCN. 

 • Tháo gỡ khó khăn về thuế cho doanh nghiệp

  Tháo gỡ khó khăn về thuế cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Ngày 6-6, Cục Thuế Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại với 200 doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tháo gỡ khó khăn về chính sách và thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.