Giải thưởng “10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu”:

Thổi bùng nhiệt huyết tuổi trẻ

  • 07/03/2012 23:51
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ -5 năm qua thực tế cho thấy giải thưởng “10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu” ngày càng gây tiếng vang, trở thành động lực phấn đấu là điểm nhấn nhiệt huyết của tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Bắt đầu từ năm 2007, giải thưởng “10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu” được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những đoàn viên tiêu biểu trong các lĩnh vực tấn công trấn áp tội phạm; nghiên cứu và áp dụng khoa học kỹ thuật; văn hoá, thể thao… Trung tá Lê Đức Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đan Phượng (nguyên Trưởng ban Thanh niên CATP Hà Nội), người khởi xướng giải thưởng cho biết: Ngay từ khi triển khai, giải thưởng là sự động viên lớn lao đối với những chiến sỹ trẻ. Với những người được tuyên dương, giải thưởng còn là cơ hội để nỗ lực, vượt lên chính mình. Năm năm qua từ giải thưởng này nhiều đoàn viên đã trưởng thành vượt bậc, là lớp cán bộ kế cận xứng đáng với truyền thống hào hùng của Công an Thủ đô .

Hàng năm, từ Ban Thanh niên đến các đơn vị đã triển khai toàn diện những chương trình thiết thực, xuyên suốt, có tác động lôi cuốn, thúc đẩy tuổi trẻ Công an Thủ đô nỗ lực hết mình, hướng đến mục tiêu giữ bình yên cho Thủ đô. Những chuyên án thanh niên, tổ tuần tra xung kích, những ngày làm việc thứ bảy, ngày hội tình nguyện… đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhân dân. Mỗi năm hàng trăm lượt cá nhân, cơ sở đoàn được các cấp khen thưởng. Thiếu tá Trần Thanh Tùng, Trưởng Ban Thanh niên CATP Hà Nội tự hào: “Giải thưởng “10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu” là động lực để đoàn viên phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Từ giải thưởng này nhiều phong trào thi đua hiệu quả, sáng tạo đã ra đời và được Bộ Công an, Thành đoàn Hà Nội cũng như Trung ương Đoàn đánh giá cao, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an trong thời đại mới”.

Đằng sau những thành tích đó, không thể không nhắc đến sự quyết tâm, kiên trì vượt khó của mỗi đoàn viên thanh niên.  Đại úy Trần Văn Hải, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, một gương mặt được tôn vinh năm 2011 giãi bày: Mỗi ngày đều có những tấm gương tận tuỵ trong công việc, nhiều đoàn viên thanh niên đã hi sinh khi làm nhiệm vụ. Giải thưởng “10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô” là sự ghi nhận đối với những đóng góp thầm lặng, không ngừng nghỉ của tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Trong tháng 3 đầy ý nghĩa này, Ban Giám đốc CATP Hà Nội sẽ tổ chức gặp mặt các gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu từ năm 2007 đến nay. Và đặc biệt, Ban Thanh niên CATP Hà Nội sẽ tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng tuổi trẻ” được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV ngày 24-3-2012. 

Tin cùng chuyên mục