Thờ ơ trước việc bạn bị đánh trên lớp, 13 học sinh bị kỷ luật

  • 17/03/2021 18:17
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Clip dài hơn 6 phút quay nữ sinh THPT Phan Đăng Lưu, TP. HCM liên tục bị 2 nữ sinh khác liên tục tát, giật tóc, đấm đá vào người trong khi các bạn xung quanh tỏ ra bàn quang, không can ngăn, thậm chí cổ vũ khiến nhiều người bức xúc.
Thờ ơ trước việc bạn bị đánh trên lớp, 13 học sinh bị kỷ luật ảnh 1

Hình ảnh trên clip khiến nhiều người lo ngại khi tình trạng bạo lực học đường không bị can ngăn mà còn được cổ vũ

Trong video clip phát tán trên mạng xã hội vào ngày 12/3, nhiều người xem đã rất bất bình khi chứng kiến 2 nữ sinh tát, giật tóc, đấm túi bụi vào người bạn ngay trên lớp học.

Nữ sinh bị đánh không thể chống cự và bị đánh liên tục trong vòng hơn 6 phút trên clip trong khi có nhiều học sinh khác có mặt trên lớp chứng kiến mà không can thiệp.

Có học sinh còn nhắc đóng cửa lại và cười đùa, cổ vũ 2 nữ sinh đánh bạn. Hành vi đánh bạn dã man cùng việc thờ ơ, thậm chí hùa theo của những học sinh này khiến không ít người lo lắng về hành vi bạo lực học đường đang hiện hữu.

Được biết, Ban Giám hiệu trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP. HCM đã xác nhận sự việc xảy ra tại một lớp học của trường.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngày 17/3, trường này đã công bố quyết định kỷ luật những học sinh liên quan đến vụ việc 2 nữ sinh đánh nhau vào ngày 10/3 vừa qua.

Theo đó, tất cả 15 học sinh có liên quan trên lớp đều chịu các mức xử lý kỷ luật khác nhau. hai nữ sinh trực tiếp đánh bạn chịu mức kỷ luật xếp hạnh kiểm yếu trong học kỳ II, có ghi học bạ, quyết định đình chỉ học tập một tuần.

Trong một tuần đình chỉ, hội đồng kỷ luật vẫn yêu cầu các em đến trường để được giáo dục về quy tắc ứng xử, đạo đức và lao động nhẹ.

Thờ ơ trước việc bạn bị đánh trên lớp, 13 học sinh bị kỷ luật ảnh 2

Nữ sinh bị đánh liên tục trong hơn 6 phút trên clip hiện vẫn chưa thể đi học trở lại

Đối với 5 học sinh có hành vi cổ vũ, quay video, sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường, xếp hạnh kiểm yếu; 8 em khác thờ ơ trước hành vi xấu của bạn bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật.

Được biết, nữ sinh bị đánh hiện chưa đi học trở lại. Gia đình em học sinh này đã xin phép nhà trường cho em tạm thời nghỉ học để ổn định tâm lý.

Nhà trường cũng đã cử giáo viên phối hợp với gia đình theo dõi chặt chẽ sức khỏe học sinh.

Tin cùng chuyên mục