Thận trọng với lời mời vay vốn

  • 28/06/2011 23:32
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
(ANTĐ) - Các sở, ngành, hội, đoàn thể phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn, giám sát chặt chẽ việc xác định đối tượng chào vay vốn tại các xã, phường, thị trấn; đặc biệt tại các xã vùng sâu, vùng xa, nơi nhận thức của cán bộ địa phương, người dân chưa cao và bị hạn chế tiếp cận thông tin.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thận trọng với khoản chào cho vay vốn của đối tác nước ngoài. UBND TP giao Sở KH-ĐT và các cơ quan liên quan thông tin, hướng dẫn các sở, ngành, hiệp hội, đơn vị liên quan trên địa bàn thận trọng khi tiếp xúc, trao đổi với đối tác chào cho vay vốn; không phát hành các loại giấy tờ như giấy mời, thư hứa bảo lãnh, giấy ủy quyền vay vốn với đối tác.

Các sở, ngành, hội, đoàn thể phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn, giám sát chặt chẽ việc xác định đối tượng chào vay vốn tại các xã, phường, thị trấn; đặc biệt tại các xã vùng sâu, vùng xa, nơi nhận thức của cán bộ địa phương, người dân chưa cao và bị hạn chế tiếp cận thông tin. Đồng thời hướng dẫn cán bộ địa phương và nhân dân đề cao tinh thần cảnh giác, hạn chế tối đa rủi ro.

Tin cùng chuyên mục