Thái Sơn Bắc tiếp tục gắn thương hiệu cùng giải bóng đá nữ VĐQG

  • 27/02/2013 15:32
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Trước thềm mùa giải mới, sân chơi quan trọng nhất cấp quốc gia của bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được tin vui khi tiếp tục nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH TM Thái Sơn Bắc trên cương vị Nhà tài trợ chính.
Thái Sơn Bắc tiếp tục gắn thương hiệu cùng giải bóng đá nữ VĐQG ảnh 1
Thái Sơn Bắc tiếp tục tài trợ cho giải nữ quốc gia

Tại lễ công bố và bốc thăm xếp lịch cho mùa giải 2013 tổ chức sáng nay (27-2) tại trụ sở VFF, ông Bùi Đình Tế - Giám đốc Công ty TNHH TM Thái Sơn Bắc chia sẻ: “Với việc tiếp tục duy trì tài trợ cho giải đấu, chúng tôi mong muốn được góp một phần bé nhỏ của mình vào sự nghiệp phát triển bóng đá nữ vốn đang còn bộn bề khó khăn. Thông qua việc tài trợ cho giải, chúng tôi muốn tạo được một sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ cầu thủ của chúng ta được thể hiện tài năng và niềm đam mê của mình”.

Tuy nhiên, trao đổi với ANTĐ bên lề buổi lễ, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, người được biết đến là nhà tài trợ thân thiết với nhiều hoạt động bóng đá, từ phong trào cho đến đỉnh cao- lại tỏ ra trăn trở: “Đúng là trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, việc Thái Sơn Bắc tiếp tục gắn bó cùng giải bóng đá nữ VĐQG có thể xem là điều đáng mừng. Nhưng nếu chỉ có như vậy thì còn chưa đủ. Sân chơi này cần phải nhận được sự quan tâm đúng mức của những người làm bóng đá. Tôi được biết, hết mùa giải tới CLB nữ Thái Nguyên nhiều khả năng sẽ phải giải tán do không đủ kinh phí hoạt động. Vì vậy, bên cạnh việc huy động nguồn tài chính hỗ trợ công tác tổ chức, VFF cũng cần phải dành sự quan tâm sâu sát hơn nữa, đưa ra những giải pháp hỗ trợ kịp thời để duy trì phong trào nữ tại các địa phương. Nếu để các đội bóng tự thân vận động và thiếu sự định hướng, nguy cơ thiếu đội dự giải là rất lớn. Chất lượng giải nữ VĐQG theo đó cũng sẽ không được đảm bảo và kéo theo nhiều hệ lụy cho đội tuyển nữ, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta đang hướng tới mục tiêu vào VCK World Cup nữ 2015 và giành HCV tại SEA Games sắp tới”.

Theo kế hoạch, giải bóng đá nữ VĐQG - Thái Sơn Bắc 2013 với sự tham dự của 06 đội bóng gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và Gang thép Thái Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 8/3 đến ngày đến 22/6 tại SVĐ Hà Nam – thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đội vô địch sẽ nhận Cúp, bảng danh vị, HCV và tiền thưởng 200 triệu đồng; Đội thứ nhì nhận bảng danh vị, HCB và tiền thưởng 150 triệu đồng; Đội thứ Ba nhận bảng danh vị, HCĐ và tiền thưởng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC còn trao thưởng cho đội phong cách với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng, giải cầu thủ xuất sắc nhất VCK, giải cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất VCK và giải thủ môn xuất sắc nhất VCK (mỗi giải thưởng trị giá 5 triệu đồng).

Theo kết quả bốc thăm, ĐKVĐ Than KSVN sẽ đối diện với thử thách lớn khi “đụng” TP.HCM ngay tại lượt trận khai màn.

Tin cùng chuyên mục