Tàu cá Khánh Hòa ứng cứu tàu Bình Định gặp nạn

  • 05/04/2012 09:56
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Chiều 4-4, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 cho biết, một tàu cá của tỉnh Bình Định gặp nạn đang được các tàu cá của Khánh Hòa lai dắt về cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Trước đó, lúc 20 giờ 20 ngày 3-4, ông Lê Văn Vương (28 tuổi, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), thuyền trưởng tàu cá mang số hiệu BĐ-51349TS phát tín hiệu cấp cứu, cho biết tàu ông bị một tàu lạ đâm vỡ mạn, đang chìm ở tọa độ 9049’ vĩ bắc - 110034’ kinh đông, cách bờ biển tỉnh Bình Thuận khoảng 170 hải lý về hướng đông nam.

Nhận được tín hiệu cấp cứu, hệ thống thông tin của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và Đài thông tin duyên hải Nam Trung bộ đã liên lạc với các tàu đang hoạt động gần đó đến ứng cứu. Gần 3 giờ đồng hồ sau đó, tàu hàng Southern Falcon (quốc tịch Panama) đã đến cứu được chín thuyền viên của tàu bị nạn.

Sau đó, tàu hàng Southern Falcon đã bàn giao các thuyền viên bị nạn cho tàu đánh cá KH 96732TS của Khánh Hòa, do ông Nguyễn Ngọc Tý ở Nha Trang làm thuyền trưởng. Cùng thời điểm trên, bốn tàu cá khác của ngư dân Khánh Hòa cũng đến ứng cứu tàu BĐ-51349TS. Với tinh thần trách nhiệm và đoàn kết cao độ, các tàu cá của Khánh Hòa đã hút nước làm nổi tàu và bít tạm mạn tàu bị hỏng cùng hợp sức lai dắt tàu bị nạn vào đất liền.

Dự kiến, đến chiều nay 5-4, các tàu cá này sẽ kéo tàu BĐ-51349TS cùng các thuyền viên bị nạn về cảng Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục