Tặng giấy khen cho học sinh tiểu học dũng cảm cứu 2 chị em thoát khỏi đuối nước

  • 27/03/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Nghe tiếng kêu cứu, Phúc chạy đến dùng sào tre để cho 2 chị em bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước. Sau đó, người dân cũng đến ứng cứu, đưa 2 chị em đi sơ cứu.

Ngày 27-3, anh Nguyễn Duy Trung, Bí thư đoàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đoàn xã cùng liên đội trường tiểu học và THCS xã Vĩnh Sơn đã tới tặng giấy khen và phần thưởng động viên em Nguyễn Hữu Phúc (lớp 3B, trường TH-THCS xã Vĩnh Sơn) có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

“Hành động của em Phúc rất đáng khâm phục, Đoàn xã Vĩnh Sơn đã tặng giấy khen và trao phần thưởng xứng đáng cho nam sinh lớp 3 này”, anh Trung cho biết. 

Em Nguyễn Hữu Phúc nhận phần thưởng động viên về hành động dũng cảm của mình

Em Nguyễn Hữu Phúc nhận phần thưởng động viên về hành động dũng cảm của mình

Em Nguyễn Hữu Phúc nhận phần thưởng động viên về hành động dũng cảm của mình

Trước đó, chiều 25-3, em Nguyễn Sỹ Huy (4 tuổi) cùng một nhóm trẻ cùng chơi với nhau ở gần một hồ nước trên địa bàn xã Vĩnh Sơn. Trong lúc chơi, Huy không may bị sẩy chân rơi xuống hố nước sâu. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Linh Đan (9 tuổi, chị gái Huy) vội nhảy xuống cứu em song cả hai chới với rồi chìm dần sau đó.

Lúc này, em Nguyễn Hữu Phúc đang trên đường về nhà, khi đi ngang phát hiện sự việc cũng đã vội tìm cách ứng cứu. Lúc đó, em định lội ra cứu nhưng thấy nước sâu quá nên đã chạy đi tìm một cây sào bằng tre đưa ra cho 2 chị em nắm lấy rồi lần lượt kéo vào.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương cũng đã chạy đến ứng cứu, đưa 2 chị em đi sơ cứu nên sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

Tin cùng chuyên mục