Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang tiếp 3 ngài đại sứ:

Tăng cường hợp tác các bên về an ninh trật tự

  • 04/04/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Nhật Anh - Minh Quân
  • In bài
ANTĐ - Chiều 3-4 tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc với 3 ngài Đại sứ của các nước Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Sudan. 

Tiếp ngài Andrej Motyl, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định, qua hơn 40 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Thụy Sỹ trong thời gian qua không ngừng được củng cố phát triển. Trong đó, phải kể đến sự hợp tác về đào tạo cán bộ quản lý trại giam cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn.

Tuy nhiên, để xứng với bề dày hữu nghị truyền thống của hai quốc gia, tiềm năng hợp tác, đồng chí Trần Đại Quang và ngài Andrej Motyl cùng cho rằng, thời gian tới cần tập trung vào một số vấn đề hai bên quan tâm như tiếp tục triển khai dự án đào tạo cán bộ quản lý trại giam, trao đổi đoàn các cấp, phối hợp bảo vệ an toàn tính mạng của công dân mỗi nước đang sinh sống và làm việc, học tập tại 2 quốc gia. Bên cạnh đó, hai bên cũng mở rộng hoạt động hợp tác sang các lĩnh vực như đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật của mỗi nước. 

Chúc mừng ngài Ahmet AKif Oktay, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Bộ Công an, Thượng tướng Trần Đại Quang đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an và Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ trên các lĩnh vực phòng chống khủng bố quốc tế, tội phạm có tổ chức, buôn bán trái phép các chất ma túy… Song, nhìn lại quá trình triển khai Hiệp định hợp tác trên, hai bên cùng cho rằng còn nhiều việc phải làm và chưa phát huy hết được mục đích, yêu cầu mong muốn của hai Bộ. Do đó, thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm nhằm đánh giá khách quan những kết quả bước đầu trong việc hợp tác để triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác ngày càng hiệu quả hơn, góp phần nâng mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ lên tầm cao mới.

Tại buổi tiếp ngài Adil Ibrahim Mustapa Ahmed, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sudan tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, việc hợp tác giữa Bộ Công an và cơ quan thực thi pháp luật Sudan là cần thiết nên trước mắt hai bên cần xem xét tập trung triển khai những vấn đề cùng quan tâm như tăng cường trao đổi thông tin về tội phạm, đặc biệt là tội phạm khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao…

Tin cùng chuyên mục