Tặng Bằng khen học sinh lớp 3 nhặt được 44 triệu đồng trả người đánh rơi

  • 28/02/2018 16:29
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau vừa được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì hành động đẹp, trả lại 44 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất

Kèm với bằng khen là tiền thưởng theo quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ, trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Em Nguyễn Nhựt Nam (ngồi bên phải) được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì trả lại 44 triệu đồng cho người đánh rơi

Em Nguyễn Nhựt Nam (ngồi bên phải) được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì trả lại 44 triệu đồng cho người đánh rơi

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, ngày 24/2/2018, trên đường đi học về em Nam nhặt được một cái túi đồ, khi kiểm tra em thấy trong đó có rất nhiều tiền, cùng giấy tờ tùy thân và một chiếc điện thoại di động. Do lúc này thầy cô đã về hết, nên em đem số tài sản trên về báo cho ông bà nội, tìm cách liên hệ trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, gia đình thấy trong ví có 44 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, toàn bộ số tài sản này sau đó đã được gia đình trao trả lại cho người đánh rơi.

Mấy ngày qua, thầy cô, các bạn học sinh và nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai hết sức cảm phục và tự hào trước hành động đẹp của em Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A, khi nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời em Nam; quán triệt các trường học trong tỉnh tổ chức tuyên truyền nêu gương việc làm tốt nói trên trong các hoạt động giáo dục, sinh hoạt chào cờ hàng tuần, nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa và các giá trị sống hiệu quả hơn đối với học sinh trong toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục