Tai nạn bỏng do nướng cá mực bằng cồn

ANTĐ - Thạc sỹ Nguyễn Thống - Trưởng khoa Bỏng - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội cho biết, mặc dù trên Báo ANTĐ đã có lần cảnh báo về nguyên nhân dẫn đến tai nạn do bỏng khi nướng cá mực bằng cồn. Song một số người chủ yếu là thanh niên vẫn coi thường tai nạn này. 

Trong 2 ngày 8 và 10-11-2015, Khoa Bỏng của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiếp nhận 2 người bị bỏng. Một người là P.T.T nhà ở Thanh Xuân và một người là C.T.H nhà ở Đông Anh đều bị bỏng cồn. Nguyên nhân là do nướng cá mực. Cả 2 bệnh nhân đều là nữ ở tuổi khá trẻ: 22 và 26 tuổi đã nướng cá mực bằng cồn để trên khay men, không quan sát kỹ ngọn lửa, tưởng tắt lửa nên nạn nhân đổ tiếp cồn vào và làm ngọn lửa bùng cháy lên gây bỏng. Diện tích bỏng của 2 người đều từ 30 - 40% cơ thể (gồm bỏng từ ngực trở xuống 2 chân, 2 bàn tay). Trong số 2 bệnh nhân nữ bị bỏng có 1 người sắp cưới.