Sự khác biệt thú vị giữa người Á Đông và người phương Tây

  • 28/01/2015 11:43
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phương
  • In bài
ANTĐ -Bộ ảnh đồ họa của tác giả Yang Liu mang tên East Meets West (Đông Tây gặp gỡ) đã bất ngờ "tố cáo" tính cách, thói quen của người Á Đông và so sánh một cách hài hước với tính cách của người phương Tây, chỉ ra những điểm khác biệt cơ bản một cách dễ hiểu và trực quan.

Chia sẻ về bộ ảnh đồ họa thú vị này nghệ sĩ Yang Liu nói: “Những đúc kết được thể hiện trong bộ ảnh đồ họa của tôi mang quan điểm cá nhân, dựa trên những trải nghiệm và cảm nhận của bản thân tôi sau gần 20 năm sinh sống ở Châu Âu”.

Trong bộ ảnh, tính cách thói quen của người phương Tây được thể hiện trên nền phông xanh và của người phương Đông thể hiện trên phông nền đỏ.

Bộc lộ cảm xúc

Sự khác biệt thú vị giữa người Á Đông và người phương Tây

Người phương Tây biểu lộ cảm xúc một cách thẳng thắn, còn người Á Đông thường không biểu hiện rõ cảm xúc của mình trên gương mặt, nên người đối diện rất khó nắm bắt được cảm xúc thật sự của họ.

Văn hóa xếp hàng

Sự khác biệt thú vị giữa người Á Đông và người phương Tây

Văn hóa xếp hàng của người châu Âu rất ngay ngắn và chỉnh chu, nhưng Á Đông lại hoàn toàn ngược lại. Ngày nay, văn hóa xếp hàng ở Á Đông đã được cải thiện do ý thức của người dân đã tăng cao. Tuy nhiên, việc xếp hàng ngay ngắn chưa thực sự đi vào ý thức của mỗi người.

Âm thanh trong nhà hàng, nơi công cộng

Sự khác biệt thú vị giữa người Á Đông và người phương Tây

Âm thanh nơi công cộng hoặc trong các nhà hàng của những người Á Đông thường có âm lượng to hơn, ồn ào hơn. Trái ngược hoàn toàn, ở những nhà hàng hoặc nơi công cộng ở phương tây thường ít tiếng ồn hơn, họ nói chuyện đủ nghe và không gây ồn ào ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Con cái trong gia đình

Sự khác biệt thú vị giữa người Á Đông và người phương Tây

Đối với người Phương Tây con cái được đặt ngang hàng với các thành viên trong gia đình, cha mẹ luôn tập cho trẻ sống tự lập, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Trái ngược lại, ở Á Đông đứa trẻ ra đời đã nhận được sự bao bọc cực lớn từ ông bà, bố mẹ và những người xung quanh. Đứa trẻ lớn lên ít tự lập do sự bao bọc quá mức đó.

Du lịch

 Sự khác biệt thú vị giữa người Á Đông và người phương Tây ảnh 5

Khi du lịch hoặc khám phá những miền đất mới, người Phương Tây coi trọng việc trải nghiệm, quan sát. Người Á Đông coi trọng việc chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến du lịch thú vị của mình.

Thể hiện quan điểm cá nhân

Sự khác biệt thú vị giữa người Á Đông và người phương Tây

Giống như tính cách, quan điểm cá nhân của người Phương Tây thể hiện một cách thẳng thắn, rõ ràng còn người Á Đông thể hiện quan điểm một cách vòng vo thể hiện sự khéo léo, mềm mỏng và cách nói chuyện riêng của mỗi người.

Mỗi một nơi đều có những quan điểm văn hóa, cách ứng xử, thói quen, phong tục tập quán khác nhau. Trên đây chỉ là một cách so sánh thú vị thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả và giúp người đọc hình dung dễ dàng hơn về văn hóa mỗi vùng miền. Không có ý châm biếm, chê bai và đả kích nền văn hóa của bất cứ nơi nào trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích