"Sốc" trước thông tin phim "Thiên đường" phải dừng quay vì nhà sản xuất nợ tiền!

  • 03/12/2018 16:54
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Hiện bộ phim được quảng cáo là hợp tác giữa điện ảnh hai nước Việt – Hàn đã buộc phải dừng lại khi mới chỉ quay được khoảng 70% khối lượng dự kiến.

“Thiên đường” là dự án phim được nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân công bố khởi quay từ cuối tháng 10-2018 sau vài tháng rục rịch chuẩn bị. Bộ phim gây chú ý ngay từ khi chưa bấm máy bởi có sự tham gia của nam tài tử điện ảnh Hàn Quốc – Han Jae Suk cùng nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ.

Tuy nhiên mới đây, dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin phim buộc phải dừng lại dù đang quay dở. Lý do của sự việc này được cho là do nhà sản xuất có dấu hiệu đuối vốn, không chịu trả tiền cho mọi người trong đoàn làm phim, trong đó có cả nam diễn viên Han Jae Suk. Vì vậy, nhiều người đã bỏ đoàn ra về.

Tuy nhiên, một thành viên trong đoàn phim cho biết, do phía nhà sản xuất nợ tiền lưu trú của một khách sạn ở Đà Lạt (số tiền vào khoảng 500 triệu đồng) nên một số người khác đã không thể đi. Bản thân nam diễn viên Han Jae Suk cùng người quản lý của anh, đạo diễn phía Hàn – Park Hee Jun, đạo diễn hình ảnh Choi Dug Gyu cũng phải nán lại khách sạn cho đến khi sự việc được tạm thời giải quyết bằng biên bản ghi nhận việc nợ tiền lưu trú do nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân ký với phía khách sạn. Hiện nam diễn viên Han Jae Suk cùng êkip của anh đã bay về lại Hàn Quốc. Phía nam tài tử khẳng định, anh rất thất vọng trước cách làm việc tắc trách của nhà sản xuất phim “Thiên đường” và sẽ không tiếp tục hợp tác với đơn vị này để thực hiện bộ phim.

Han Jae Suk và Lý Nhã Kỳ tại buổi họp báo ra mắt dự án phim "Thiên đường" tại Việt Nam

Han Jae Suk và Lý Nhã Kỳ tại buổi họp báo ra mắt dự án phim "Thiên đường" tại Việt Nam

Cũng theo “ngôi sao” phim “Giày thủy tinh”, sở dĩ nhận lời sang Việt Nam đóng phim vì trân trọng tình cảm mà khán giả tại đây dành cho mình, và cũng tò mò khi biết người đóng chung với mình là Lý Nhã Kỳ. Nam tài tử cho biết, anh đã nghiên cứu kịch bản phim “Thiên đường” rất kỹ và từng hy vọng sẽ có sự kết đôi ăn ý với Lý Nhã Kỳ giống như các dự án điện ảnh mà anh từng đóng cùng ngôi sao màn ảnh Hoa ngữ trước đó như: Lâm Tâm Như, Trương Bá Chi…Song không ngờ chuyến đi lại khiến anh phải chịu nhiều ấm ức. Điều này được cho là ảnh hưởng không tốt đến sự hợp tác điện ảnh giữa hai nước Việt – Hàn.

Đến thời điểm này, khán giả vô cùng bất ngờ trước thông tin nhà sản xuất phim “Thiên đường” không chỉ nợ tiền lưu trú của đoàn phim tại khách sạn kể trên mà còn nợ cát-sê của diễn viên cùng các chi phí liên quan đến khâu âm thanh, ánh sáng…

Theo tìm hiểu được biết, nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ cũng nằm trong số các diễn viên bị nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền, bao gồm cả các khoản chi phí phát sinh trong quá trình quay tại Đà Lạt. Hiện phía Lý Nhã Kỳ xác nhận bộ phim đã dừng quay và cô đang nhờ luật sư hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để giải quyết sự việc này.

Hiện nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào xung quanh sự việc này. Trên trang mạng xã hội cá nhân, chia sẻ gần đây nhất được nhà sản xuất này đăng tải vào ngày 27-10-2018, trong đó hào hứng bày tỏ sự phấn khích vì nhìn thấy “đứa con tinh thần” của mình hình thành mỗi ngày với những đường nét tuyệt đẹp, đồng thời tự tin rằng bộ phim “Thiên đường” sẽ tỏa sáng.

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (trái) chụp ảnh cùng tài tử Han Jae Suk

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (trái) chụp ảnh cùng tài tử Han Jae Suk

Theo kế hoạch ban đầu được nhà sản xuất này công bố thì phim “Thiên đường” được xây dựng từ kịch bản thuần Việt, sẽ được đối tác Hàn Quốc chịu trách nhiệm phát hành ở xứ ở Kim chi trước khi ra mắt đồng thời ở cả hai nước vào năm 2019.

Nhà sản xuất phim còn thổ lộ mong muốn “Thiên đường” sẽ mở ra hướng đi mới cho các công ty phim của Việt Nam mạnh dạn hợp tác đầu tư để có được những sản phẩm nghệ thuật đẳng cấp, chất lượng và được chào đón ở những sân chơi điện ảnh tầm cỡ quốc tế. Phim sẽ có phần lớn bối cảnh quay tại Đà Lạt, kế đến là TP.HCM sau đó được chuyển sang Hàn Quốc để làm hậu kỳ. Đảm nhận phần kỹ xảo cho bộ phim này sẽ là một công ty kỹ xảo lớn nhất châu Á từng góp phần tạo nên thành công của các phim “bom tấn” như: Thử thách thần chết, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa...

Được biết, số tiền kinh phí dự trù làm bô phim này là 26 tỷ đồng. Phim còn quy tụ nhiều gương mặt quen thuộc như: Lâm Vissay, Kim Tuyến, Xuân Nghị...

Tin cùng chuyên mục