• Nhiều chính sách quan trọng về giáo dục có hiệu lực từ tháng 8-2021

  Nhiều chính sách quan trọng về giáo dục có hiệu lực từ tháng 8-2021

  ANTD.VN - Quy định chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo trình độ giáo dục đại học, đối tượng tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp, thời gian và nới điều kiện để trở thành tiến sỹ… là những quy định quan trọng về giáo dục sắp có hiệu lực thi hành.

 • [Tin nhanh tối 12-5-2021] Cố tình ra ngoài khi đang cách ly, bị phạt 7,5 triệu đồng

  [Tin nhanh tối 12-5-2021] Cố tình ra ngoài khi đang cách ly, bị phạt 7,5 triệu đồng

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 12-5-2021 gồm các nội dung chính sau: Nam Định: 18 học sinh rủ nhau tắm biển, 3 em mất tích; Cố tình ra ngoài khi đang cách ly, bị phạt 7,5 triệu đồng; Giết em trai hòng chiếm tài sản thừa kế; Campuchia ghi nhận ngày có nhiều ca mắc mới nhất; New Delhi đóng cửa 125 trung tâm tiêm chủng vì “cạn” vaccine.

 • Nơi chào đời của Quốc công Thái úy Lý Thường Kiệt

  Nơi chào đời của Quốc công Thái úy Lý Thường Kiệt

  ANTD.VN -  Tết đến Xuân về, bạn hãy đến Phúc Xá đẹp và an lành đón gió sông Hồng. Nơi đây có đình chùa cổ Phúc Xá, đã được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa, tọa lạc trên thế đất đẹp của thôn Bắc Biên (nay là tổ 8, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội). Đây là nơi duy nhất của TP Hà Nội còn lưu giữ quả chuông cổ quý giá “An Xá tự chung”, khắc ghi nơi sinh ra Lý Thường Kiệt. Đó thực sự là bảo vật để người dân Phúc Xá tự hào về truyền thống văn hiến nghìn năm của quê hương và năm Kỷ Hợi (2019) đã long trọng kỷ niệm 1.000 năm, năm sinh Quốc công Thái úy Lý Thường Kiệt trên đất An Xá - Cơ Xá - Phúc Xá. Cội nguồn tâm linh Tiên Tổ truyền cho con cháu như dòng sông chở nặng phù sa bồi đắp tình yêu quê hương đất nước.

 • Tràn lan tình trạng trông giữ xe trong trường học

  Tràn lan tình trạng trông giữ xe trong trường học

  ANTD.VN - Sự việc một học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị gẫy chân do va chạm với xe ô tô di chuyển trong khu vực sân trường vào giờ ra chơi vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Có một thực tế là, hiện nay, không ít trường học vẫn nhận trông giữ xe ô tô theo tháng và theo giờ. Điều này, càng khiến các phụ huynh lo lắng về sự an toàn của con em mình khi tới trường.

 • Cuộc xếp hàng nhân văn

  Cuộc xếp hàng nhân văn

  ANTD.VN - “Cái đẹp cứu rỗi thế giới”, câu này là của ông Dostoevsky, nghĩa rộng lắm, nhưng trong chuyện này tôi chỉ mượn để chứng minh cho một điều rằng: Dù cuộc sống đang còn nhiều những đau đớn, có nơi cái xấu, cái ác vẫn nhởn nhơ, thì cơ bản, bản chất của cuộc sống vẫn là cái đẹp.

 • Việc hôm nay chớ để ngày mai

  Việc hôm nay chớ để ngày mai

  ANTD.VN - Thân Loan mồ côi cha mẹ từ nhỏ, năm 9 tuổi, cậu bé quyết tâm xuất gia làm người tu hành nên đã lặn lội lên núi tìm thiền sư để xin được quy y. 

 • Phụ nữ bị huyết áp cao dễ sinh con trai

  Phụ nữ bị huyết áp cao dễ sinh con trai

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Canada theo dõi huyết áp của 1.411 phụ nữ Trung Quốc và phát hiện ra những người có huyết áp tâm thu cao hơn có nhiều khả năng sinh con trai, trong khi những người huyết áp thấp hơn dễ sinh con gái. 

 • Đừng chế giễu người khác

  Đừng chế giễu người khác

  ANTD.VN - Một người ăn mày rách rưới và bẩn thỉu lê la bên vệ đường của một khu phố, cất giọng thảm thương để xin bố thí của mọi người nhưng rất ít người dừng lại để cho tiền bởi họ còn đang hối hả với mọi công việc của mình. 

 • Mẹ uống dầu cá, con không bị hen suyễn

  Mẹ uống dầu cá, con không bị hen suyễn

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Đan Mạch theo dõi 700 phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối của thai kỳ bổ sung giả dược và dầu cá và phát hiện ra rằng thai phụ bổ sung dầu cá giảm 31% giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc thở khò khè cho đến khi 3 tuổi. 

 • Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều lợi ích

  Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều lợi ích

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Columbia đã theo dõi 716 trẻ sinh non và nhẹ cân sinh ra từ năm 1993 đến 1996 và so sánh sức khỏe, lối sống, hoạt động xã hội giữa nhóm kiểm soát với nhóm được chăm sóc bằng phương pháp kangaroo sau khi sinh. 

 • Lại gặp "ca" khó

  Lại gặp "ca" khó

  ANTD.VN - Trả tiền tôi đi chứ, nợ lâu quá. Có lẽ bác nên tham gia lớp kích não để chữa bệnh hay quên.

 • May mắn vì không giàu có

  May mắn vì không giàu có

  ANTD.VN - Cậu bé Silas được sinh ra ở một vùng núi đá khô cằn, cũng như những gia đình khác trong vùng, gia đình cậu sống nghèo khó bằng việc nuôi gia súc, đi rừng và đi làm thuê cho các trang trại lớn ở các vùng lân cận. Silas rất thích những đoàn tàu, cậu bé thường nhìn đường ray và tự hỏi: chúng sẽ đưa những con tàu đi tới đâu? Silas mơ ước khi lớn lên cậu sẽ kiếm được nhiều tiền, sẽ được lên tàu và đi tới những nơi đẹp đẽ và giàu có.

 • Biết quý trọng kết quả lao động

  Biết quý trọng kết quả lao động

  ANTD.VN - Sinh ra trong một gia đình khá giả, lại là con một nên James không thích làm việc, anh ta chỉ thích chơi bời, lang thang và ham mê cờ bạc. 

 • Trẻ nuốt pin có thể gây bỏng cổ họng

  Trẻ nuốt pin có thể gây bỏng cổ họng

  ANTD.VN -Không chỉ gây ngạt thở, khi trẻ nuốt phải pin có thể đốt cháy niêm mạc của thực quản, dẫn đến bệnh nhân bị chảy máu và có thể gây tử vong.

 • Mẹ ăn trái cây, con thông minh hơn

  Mẹ ăn trái cây, con thông minh hơn

  ANTD.VN - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí EBioMedicine phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai ăn trái cây hàng ngày, trẻ sinh ra sẽ thông minh hơn.