Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Nancy Reagan qua đời ở tuổi 94

  • 07/03/2016 10:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-3, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Nancy Reagan đã qua đời ở tuổi 94 tại nhà riêng ở thành phố Los Angeles.

Theo văn phòng của bà, cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan đã qua đời do bệnh tim, và thi thể của bà sẽ được an nghỉ tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở California, bên cạnh chồng, Ronald Wilson Reagan, đã qua đời từ tháng 6-2004.

Khi nhận được tin bà qua đời, Nhà Trắng đã ca ngợi bà trong vai trò thúc đẩy việc nghiên cứu về bệnh Alzheimer. Vì sau khi chồng bà được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer vào năm 1994, bà Nancy Reagan đã tích cực vận động và ủng hộ nghiên cứu về loại bệnh này.
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Nancy Reagan

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Nancy Reagan

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Nancy Reagan Sinh ra tại thành phố New York, bà Nancy Reagan trở nên nổi tiếng vào thập niên 1940 và 1950 khi trở thành diễn viên ở Hollywood. Bà đã xây dựng gia đình với Tổng thống Ronald Reagan vào năm 1952.

Trong nhiệm kỳ của Tổng thống Ronald Reagan từ năm 1981 tới 1989, bà nổi tiếng về sự ảnh hưởng của mình với chồng và về việc mang một lối sống hào phóng tới Nhà Trắng vào đúng thời điểm suy thoái, khiến bà trở thành một trong những đệ nhất phu nhân có ảnh hưởng và gây tranh cãi nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục