Sèn Hoàng Mỹ Lam bắt tay Hoàng Hồng Ngọc làm mới " Noọng ơi"

  • 14/04/2019 14:40
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Quán quân Sao Mai dòng dân gian năm 2017 Sèn Hoàng Mỹ Lam trở lại đầy cá tính trong sản phẩm âm nhạc mới.

Sau một thời gian vắng bóng, nữ ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam đã trở lại ấn tượng trong sản phẩm âm nhạc mới có tên khá lạ tai “Noọng ơi”. Từ âm nhạc đến hình ảnh của “Noọng ơi” đều có sự kết hợp, hòa quyện đặc biệt giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.

“Noọng ơi” là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hoàng Hồng Ngọc – người từng được biết tới với những bản "hit" viết cho Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, Quán quân "The Voice" Trần Ngọc Ánh… Lần này, Hoàng Hồng Ngọc đã đưa ra một sáng tác được cho là “đo ni đóng giày” cho giọng hát của Sèn Hoàng Mỹ Lam. Ca khúc mang âm hưởng dân gian nhưng được làm mới với bản phối Acoustic vô cùng mới mẻ.

Khi được hỏi về lần hợp tác này với Sèn Hoàng Mỹ Lam, nhạc sĩ Hoàng Hồng Ngọc cũng cho biết, khi viết những nốt đầu tiên của ca khúc này cô đã nghĩ ngay tới giọng ca đậm chất núi rừng của Sèn Hoàng Mỹ Lam. Nói như lời của cô thì: “Lam chính là nàng thơ trong sáng tác này của Ngọc”.

Sèn Hoàng Mỹ Lam bắt tay Hoàng Hồng Ngọc làm mới " Noọng ơi"

Với "Noọng ơi", phần lời của bài hát khá mộc mạc, giản dị, trong sáng, nhẹ nhàng, dễ nhớ và dễ thuộc. Mặc dù thuộc thể loại dân gian nhưng giai điệu của “Noọng ơi”  lại rất bắt tai. Có thể nói, bản phối Acoustic đã khoác lên một lớp áo mới hiện đại hơn nhưng không làm mất đi âm hưởng truyền thống của ca khúc.

Sản phẩm âm nhạc mới của Sèn Hoàng Mỹ Lam được thực hiện ngẫu hứng trong một chuyến du lịch của nữ ca sĩ cùng bạn bè. MV dẫn dắt khán giả theo chân một nhóm bạn trẻ đem lời ca, tiếng hát lạc quan, yêu đời của mình đến với miền biển Đà Nẵng.

Có thể nói, với “Noọng ơi”, “cô gái Nùng” đã mang tinh thần phóng khoáng, tự do của núi rừng đến với biển cả bao la. Đặc biệt, trong MV này, lần đầu tiên khán giả sẽ được nhìn thấy Sèn Hoàng Mỹ Lam chạy xe phân khối lớn dọc bờ biển cất tiếng hát những giai điệu mang âm hưởng dân gian. Đây có lẽ cũng chính là nỗ lực phá bỏ mọi khuôn mẫu, giới hạn, khẳng định tinh thần tự do trong âm nhạc của nữ ca sĩ trẻ.

Sèn Hoàng Mỹ Lam bắt tay Hoàng Hồng Ngọc làm mới " Noọng ơi"

Xuất thân là Quán quân của cuộc thi âm nhạc lâu năm và uy tín "Sao Mai 2017", Sèn Hoàng Mỹ Lam nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả bởi giọng ca nội lực, gương mặt đậm chất Á Đông. Sở hữu giọng hát dân gian thính phòng trong trẻo, thánh thót, “cô gái Nùng” được giới chuyên môn và truyền thông ưu ái gọi là “họa mi của núi rừng".

Phát huy thế mạnh của bản thân, sau khi rời khỏi sân chơi Sao Mai với ngôi vị cao nhất, Sèn Hoàng Mỹ Lam đã chọn dòng nhạc dân gian làm hướng đi lâu dài. Sự xuất hiện của cô hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới mẻ cho bức tranh âm nhạc Việt Nam. Sản phẩm âm nhạc mới “Noọng ơi” sẽ là minh chứng cho những cố gắng không ngừng nghỉ của nữ ca sĩ trẻ trên con đường chinh phục khán giả với dòng nhạc vốn bị cho là kén người nghe.

“Noọng ơi” cũng đánh dấu sự thay đổi đáng kể của Sèn Hoàng Mỹ Lam về hình ảnh cũng như phong cách âm nhạc. Sắp tới, khán giả có thể nhìn thấy “họa mi” của dòng nhạc dân gian trong những trang phục cá tính, phong cách biểu diễn trẻ trung, năng động.

Tin cùng chuyên mục