Vụ “quấy rối” VĐV Thanh Hằng:

Sẽ khiển trách Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng

  • 21/06/2013 19:36
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ -Đầu tuần tới, Tổng cục TDTT sẽ nhóm họp để ra mức khiển trách với ông Lê Hồng Sơn – giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng do chậm trễ báo cáo việc VĐV Thanh Hằng bị HLV Tuấn Anh “quấy rối”.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ vào chiều nay 21-6, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết chưa nhận được báo cáo chính thức của Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng  về cuộc họp kỷ luật HLV Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên, ông Thắng đã được lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng báo cáo kết quả cuộc họp qua điện thoại.

“Tôi được báo cáo Hội đồng kỷ luật đã nhóm họp nghiêm túc. Kết quả bỏ phiếu kín đồng ý mức xử phạt hành vi sai trái của HLV Tuấn Anh là cảnh cáo và cách chức HLV”, ông Thắng cho biết.

Khi được hỏi: “Ông nghĩ sao khi vụ việc xảy ra từ 7-6 nhưng đến tận 20-6, khi báo chí phanh phui, dư luận lên án, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng mới báo cáo Tổng cục TDTT?”, ông Thắng bức xúc: “Vụ việc mang tính chất nghiêm trọng mà Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng lại muốn xử lý nội bộ, chậm trễ báo cáo với lãnh đạo Tổng cục rõ ràng rất đáng trách. Anh Lê Hồng Sơn – giám đốc Trung tâm, sẽ phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm về việc này”.

Sẽ khiển trách Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng ảnh 1
Giám đốc Lê Hồng Sơn (hàng dưới, trái) sẽ chịu mức phạt
tối thiểu là khiển trách

Về mức xử lý với giám đốc Lê Hồng Sơn, ông Thắng cho biết: “Quan điểm của tôi, anh Sơn chắc chắn sẽ phải chịu mức tối thiểu là khiển trách. Tuần tới, sau khi nhận được báo cáo chính thức bằng văn bản về cuộc họp kỷ luật và lãnh đạo Tổng cục đi công tác về, chúng tôi sẽ họp bàn và có quyết định cuối cùng về việc này”.

Trước đó, ngày 20-6, ngay sau khi nhận được báo cáo vụ việc, Tổng cục TDTT đã ra quyết định loại HLV Nguyễn Tuấn Anh khỏi ĐTQG. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: “Trong quyết định không nói sẽ loại tạm thời hay vĩnh viễn. Nhưng quan điểm của Tổng cục là từ nay về sau chắc chắn sẽ không gọi HLV này tập trung ĐTQG”.

Tin cùng chuyên mục