Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương

  • 15/01/2018 15:45
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 15-1, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ trì Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT cho hội nghị “Diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương (APPF - 26) diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21-1 tại Hà Nội.

Tại hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, Hội nghị APPF 26 là sự kiện Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức trong năm 2018 tại Hà Nội. Đây là sự kiện được đánh giá hết sức quan trọng đối với hoạt động đối ngoại của quốc gia, có ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Đại biểu tham dự Hội nghị đều là những người đứng đầu và đại diện Quốc hội các Quốc gia; lãnh đạo một số tổ chức Quốc tế. Thời điểm diễn ra Hội nghị là cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng thời diễn ra nhiều sự kiện quan trọng chào đón năm mới.

Chính vì vậy, mục tiêu, yêu cầu đặt ra phải đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị

Theo dự kiến trong thời gian diễn ra Hội nghị APPF - 26 có khoảng 200 đại biểu đến từ 27 Quốc hội, Nghị viện thành viên như Mỹ, Nga, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản…

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu các đơn vị chủ động thực hiện công tác bảo vệ; rà soát lại tất cả các nhiệm vụ được phân công. Triển khai kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ và thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của CATP.

Các đơn vị Công an các quận, huyện tổ chức tốt các biện pháp nghiệp vụ để chủ động nắm chắc tình hình từ xa và tại chỗ. Phát hiện kịp thời mọi hoạt động có liên quan đến ANCT, TTATXH.  Chủ động có phương án phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phá hoại, gây cháy, nổ, tung tin thất thiệt và các hoạt động gây rối ANTT, ngăn chặn ngay từ cơ sở hoặc nơi xuất phát không để tình hình phức tạp, đột biến xảy ra.

Tăng cường các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, quản lý hành chính... quản lý chặt các đối tượng tạm trú tại Hà Nội trong thời gian này, hoạt động của các đoàn phóng viên, báo chí, các hãng thông tấn, phát thanh, truyền hình nước ngoài nhập cảnh hoạt động, theo dõi đưa tin về các hoạt động.

Nghiêm túc thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm kinh tế, hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội. Tăng cường các mặt công tác tạo chuyển biến mạnh mẽ về ANTT trên địa bàn Thủ đô trước khi diễn ra các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô. Tham mưu cho chính quyền các cấp rà soát và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh từ cơ sở”.

Tin cùng chuyên mục