‘Sắc dó và gốm Hương Canh’: Những sáng tạo nghệ thuật từ chất liệu truyền thống

  • 24/01/2019 15:40
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nối triển lãm các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ hình tượng con giáp, nhóm họa sĩ G39 phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội tổ chức triển lãm thứ hai mang tên “Sắc Dó & Gốm Hương Canh” để chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019.

Khác với “Hợi Dome”- một triển lãm với bảng màu dương tính bắt mắt, rực rỡ, “Sắc Dó & Gốm Hương Canh” mang nhiều chất âm hơn. Các tác phẩm đơn sắc (mực nho vẽ trên giấy dó màu ngà hay tác phẩm điêu khắc, đi nét trên bình gốm, lọ gốm sành Hương Canh với màu chủ đạo đỏ nâu) mang vẻ đẹp giản dị, tinh tế, đem đến cho người xem cảm giác về sự thâm trầm, lắng đọng, suy tư trước thời khắc chuyển giao.

Tác phẩm của Doãn Hoàng Lâm

Tác phẩm của Doãn Hoàng Lâm

Triển lãm cũng mang thông điệp về ứng xử với vẻ đẹp truyền thống trong đời sống hiện đại. Truyền thống là một giá trị và cần được tôn trọng, nhưng nhìn lại truyền thống, học hỏi truyền thống để làm mới truyền thống mới là cách tôn vinh truyền thống có ý nghĩa nhất.

Tác phẩm của Giang Thị Nhàn

Tác phẩm của Giang Thị Nhàn

Triển lãm khai mạc vào ngày 26-1 và diễn ra đến hết ngày 26-2 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục