Xe+

Rolls-Royce Phantom B12 - chiếc xe tang đắt nhất thế giới

  • 21/03/2012 10:00
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù bạn không thể mang theo nó “xuống suối vàng” nhưng hãng độ Biemme Special Cars cũng khiến bạn phải choáng ngợp khi tạo ra một chiếc xe tang sang trọng và đắt tiền nhất thế giới – xe tang Rolls-Royce Phantom B12.
 

Được chế tác để trưng bày tại triển lãm về lễ tang Tan Expo tại Bologna, Ý, chiếc xe có chiều dài  là 276 inch (khoảng 7 mét). Điều độc đáo ở chiếc xe này là nó vẫn có 4 cửa và đặc biệt là việc sử dụng loại cửa có vẻ như không được thích hợp cho lắm với tên gọi “cửa tự sát”.

Rolls-Royce Phantom B12 - chiếc xe tang đắt nhất thế giới ảnh 1
Rolls-Royce Phantom B12 - chiếc xe tang đắt nhất thế giới ảnh 2
Có hình dáng đặc biệt không giống ai, chiếc xe được thiết kế dành riêng cho lễ tang

Về động cơ, chiếc xe vẫn sử dụng động cơ V12 dung tích 6,75 lít của Rolls-Royce, với hệ thống tự treo không khí tiêu chuẩn, chiếc xe được làm hoàn toàn bằng nhôm với khoảng 600 bộ phận lắp ráp và 650 feat mối hàn.

Rolls-Royce Phantom B12 - chiếc xe tang đắt nhất thế giới ảnh 3
Nơi để quan tài với cảnh cửa được mệnh danh là "cửa tự sát"

Các nhà tang lễ đều có thể đặt chiếc xe tang này tuy nhiên họ sẽ phải bán đi “một cơ số” những chiếc quan tài bằng platin để có thể đủ tiền “sắm” chiếc xe này. Biemme chưa đưa ra giá cuối cùng cho phiên bản xe đặc biệt này nhưng có nguồn tin cho biết giá của nó sẽ không ít hơn nửa triệu Euro (tương đương khoảng 662 nghìn USD).

Tuy nhiên, chỉ còn một câu hỏi cuối cùng được đặt ra, liệu bạn có thực sự muốn đi về thế giới bên kia trên một chiếc xe có tên là “Phantom” (có nghĩa là bóng ma).

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục